Giáo dục Tin tức - Sự kiện

Ảnh: Học sinh Hà Nội học trực tuyến phòng virus corona

Thứ Năm, 06/02/2020 11:17:37 +07:00

(VTC News) - Nhiều trường ở Hà Nội tổ chức quay video bài giảng, gửi cho học sinh qua mạng nhằm đảm bảo tiến độ học tập trong thời gian nghỉ phòng dịch corona.

Ảnh: Học sinh Hà Nội học trực tuyến phòng virus corona - 1

Sở GD&ĐT Hà Nội cho học sinh toàn thành phố nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết 9/2 để phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra. Nhiều thầy cô giáo lo lắng việc học sinh nghỉ thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến kiến thức, nên đề xuất nhà trường triển khai phương pháp giảng dạy và học tập trực tuyến.

Ảnh: Học sinh Hà Nội học trực tuyến phòng virus corona - 2

Được sự đồng tình của phụ huynh cũng như thầy cô giáo, các trường tổ chức giảng dạy trực tuyến và giao bài cho học sinh qua các phần mềm dạy học, Facebook, Youtube...

Ảnh: Học sinh Hà Nội học trực tuyến phòng virus corona - 3

Sau khi nhận được thông báo cho học sinh nghỉ ở nhà, trường Tiểu học - THCS - THPT Newton tổ chức học online, gửi bài tập qua mạng cho các khối lớp để các em không lỡ kiến thức và chậm chương trình.

Ảnh: Học sinh Hà Nội học trực tuyến phòng virus corona - 4

Nhiều trường tổ chức cho học sinh học online qua các ứng dụng công nghệ, giúp các em không quên kiến thức khi quay lại trường trong thời gian dài nghỉ phòng dịch corona.

Ảnh: Học sinh Hà Nội học trực tuyến phòng virus corona - 5

Thực hiện phương pháp trên, các giáo viên từng bộ môn sẽ được chia thành các nhóm để thảo luận và chuẩn bị bài giảng online cho học sinh.

Ảnh: Học sinh Hà Nội học trực tuyến phòng virus corona - 6

Sau đó, một giáo viên sẽ đại diện nhóm giảng bài trên bục giảng và các thành viên trong nhóm sẽ quay lại hình ảnh, đăng lên ứng dụng cho các học sinh vào học.

Ảnh: Học sinh Hà Nội học trực tuyến phòng virus corona - 7

Nhà trường sẽ cho học sinh học online Toán, Tiếng Việt, tiếng Anh. Tùy từng môn học, giáo viên chủ nhiệm sẽ đăng bài giới thiệu nội dung kiến thức mới, video bài giảng điện tử (nếu có) và gửi link bài tập giao cho học sinh trên nhóm lớp trước 18h hàng ngày để các em có dữ liệu ngày hôm sau.

Ảnh: Học sinh Hà Nội học trực tuyến phòng virus corona - 8

"Trước đây giáo viên sẽ là trung tâm truyền đạt kiến thức cho các học sinh nhưng với phần mềm này thì học sinh là trung tâm còn giáo viên chỉ là người xây dựng hướng dẫn các học sinh tự tìm hiểu, phát huy được tính tự học tại nhà" - một giáo viên trường Newton cho hay.

Ảnh: Học sinh Hà Nội học trực tuyến phòng virus corona - 9

Phụ huynh có thể giám sát quá trình học sinh làm bài và chất lượng học sinh làm bài ra sao ngay cả khi bố mẹ đang làm việc tại cơ quan.

Ảnh: Học sinh Hà Nội học trực tuyến phòng virus corona - 10

Các học sinh sẽ có môi trường học hiệu quả, cha mẹ học sinh nắm được tình hình của các con và kết hợp cùng các thầy cô giúp các con tiến bộ ngay cả khi các con không phải đến trường.

Ảnh: Học sinh Hà Nội học trực tuyến phòng virus corona - 11

Bên cạnh đó, nhiều học sinh nghỉ ở nhà vẫn ôn luyện các phiếu bài tập của thầy cô giao, đồng thời kết hợp thêm việc học từ những video trên mạng để luyện tiếng Anh, giải Toán, nghe giảng các môn học khác.

Ảnh: Học sinh Hà Nội học trực tuyến phòng virus corona - 12

Nhiều trường ở Hà Nội như THCS – THPT Ban Mai (Hà Nội) cũng hướng dẫn học sinh học tập trên một số website. Trường Vinschool (Hà Nội) khi thông báo cho học sinh các cấp nghỉ gửi kèm cho phụ huynh kế hoạch "học online" của con. Trường Wellspring tăng cường các kênh dạy học và tương tác online được sử dụng song song với dạy học trực tiếp thời gian qua như Google Classroom, Google Site, Class Dojo, Microsoft Office 365 teams, Quizizz, Facebook social, Learning Kahoot...

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Tùng Lâm
Thượng Hải, Trung Quốc cho học sinh nghỉ học hết tháng 2 phòng dịch corona

07:29 06/02/2020

Tất cả các trường học ở Thượng Hải, Trung Quốc sẽ tiếp tục cho học sinh nghỉ tới ít nhất là cuối tháng 2.

Phòng chống virus corona, nhiều trường giảng dạy trực tuyến, từ xa

07:16 06/02/2020

Nhiều trường tổ chức cho học sinh học online qua các ứng dụng công nghệ để các em không quên kiến thức khi quay lại trường trong thời gian dài nghỉ phòng dịch corona.

Điện Biên khẳng định chưa phát hiện học sinh nhiễm virus corona

17:11 05/02/2020

Ông Triệu Đình Thành - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Điện Biên khẳng định địa phương chưa phát hiện ca nhiễm virus corona sau khi kiểm tra, xác minh các trường hợp.

34 học sinh Điện Biên nghi nhiễm virus corona: Sở Y tế lập đoàn kiểm tra làm rõ

14:46 05/02/2020

Sở Y tế Điện Biên đang vào cuộc xác minh việc 2 giáo viên và 34 học sinh có biểu hiện ho, sốt nghi nghiễm virus corona, sau khi tiếp xúc với bố mẹ từ Trung Quốc.

Sở GD&ĐT TP.HCM đề xuất cho học sinh nghỉ học thêm một tuần

11:10 06/02/2020

Sở GD&ĐT TP.HCM đề xuất UBND thành phố cho toàn bộ học sinh nghỉ học đến hết ngày 16/2, thay vì 9/2 như trước.

Đón học sinh trở lại, các trường ở Hà Nội sắp tổng vệ sinh lần 2 phòng virus corona

10:41 06/02/2020

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường học, đơn vị trên địa bàn khử khuẩn lần 2 để phòng, chống virus corona, đón học sinh quay trở lại trường học.

Bộ GD&ĐT: Có thể lùi thời gian thi THPT quốc gia 2020

10:17 06/02/2020

Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1 chiều 5/2, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết nếu còn kéo dài ngày nghỉ của học cả nước nghỉ, có thể lùi kỳ thi THPT quốc gia 2020.

40 suất học bổng chính phủ New Zealand bậc trung học cho học sinh Việt Nam

09:30 06/02/2020

Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) vừa công bố triển khai năm thứ 2 liên tiếp Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học, dành riêng cho học sinh Việt Nam.

Bài văn của học sinh lớp 6 có mẹ đi công tác tại tâm dịch Vũ Hán gây sốt

08:32 06/02/2020

Bài văn tả mẹ, một bác sĩ quân đội được cử tới Vũ Hán, Hồ Bắc để chữa trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona của cậu bé Yang Xiayu lấy nước mắt của nhiều người.

Thượng Hải, Trung Quốc cho học sinh nghỉ học hết tháng 2 phòng dịch corona

07:29 06/02/2020

Tất cả các trường học ở Thượng Hải, Trung Quốc sẽ tiếp tục cho học sinh nghỉ tới ít nhất là cuối tháng 2.

Phòng chống virus corona, nhiều trường giảng dạy trực tuyến, từ xa

07:16 06/02/2020

Nhiều trường tổ chức cho học sinh học online qua các ứng dụng công nghệ để các em không quên kiến thức khi quay lại trường trong thời gian dài nghỉ phòng dịch corona.

Học sinh lớp 4 tặng tiền lì xì mua khẩu trang, viết thư gửi Thủ tướng

23:57 05/02/2020

Em Nguyễn Ngọc Trinh, lớp 4C1, trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, mang bức thư gửi Thủ tướng cùng hơn 3 triệu đồng tiền lì xì đến Thành đoàn Hà Nội, ngày 5/2.

Nếu dịch bệnh kéo dài, có thể lùi thời gian kết thúc năm học

20:22 05/02/2020

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho rằng, nếu tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona còn kéo dài, học sinh tiếp tục nghỉ thì có thể lùi thời gian kết thúc năm học đến 15/6.

Giảng bài cuối cùng, GS Trần Văn Thọ chia tay Đại học Waseda, Nhật Bản

19:50 05/02/2020

Ngày 1/2/2020, GS.TS Trần Văn Thọ, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, có bài giảng cuối cùng để chia tay công tác giảng dạy tại Đại học Waseda (Tokyo, Nhật Bản).

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng