• Zalo

Thượng Hải, Trung Quốc cho học sinh nghỉ học hết tháng 2 phòng dịch corona

Tin tức - Sự kiệnThứ Năm, 06/02/2020 07:29:00 +07:00
(VTC News) -

Tất cả các trường học ở Thượng Hải, Trung Quốc sẽ tiếp tục cho học sinh nghỉ tới ít nhất là cuối tháng 2.

Thông tin trên được nhà chức trách của thành phố này công bố trong một cuộc họp báo hôm 5/2. Trước đó, chính quyền thành phố yêu cầu các trường học không tiếp nhận học sinh cho tới 17/2.

Tuy nhiên, do diễn biến dịch bệnh và số người nhiễm virus corona, số người thiệt mạng tăng hàng ngày, nên Thượng Hải quyết định cho học sinh nghỉ học thêm để đảm bảo an toàn cho các em.

Ngày đi học trở lại chưa được chính quyền thành phố ấn định.

Thượng Hải, Trung Quốc cho học sinh nghỉ học hết tháng 2 phòng dịch corona - 1

Học sinh Thượng Hải được nghỉ học ít nhất tới cuối tháng 2/2020.

Mặc dù nghỉ học nhưng các trường học vẫn cung cấp cho học sinh đầy đủ tài liệu học tập để các em học tại nhà. Các em học sinh được khuyến khích tập thể dục và làm việc nhà trong thời gian được nghỉ học dài ngày này.

Ủy ban Giáo dục Thượng Hải đang phối hợp với các phòng giáo dục và trường địa phương xung quanh thành phố để chuẩn bị cho ngày trở lại trường học của học sinh. Trong các kế hoạch họp bàn còn có cả phương án dạy học online nếu dịch bệnh diễn biến dài ngày.

Thượng Hải có 243 người mắc virus corona, trong đó có cả một bé 7 tháng tuổi. Đến nay, toàn thế giới đã có 492 người thiệt mạng vì virus corona và hơn 24.000 người nhiễm virus corona

Gia An (Nguồn: Shin)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !