TikTok công bố xu hướng hành vi người dùng mùa Tết 2021
  • Zalo

TikTok công bố xu hướng hành vi người dùng mùa Tết 2021

Sống kết nối Thứ Năm, 22/10/2020 18:00:00 +07:00

(VTC News) - TikTok vừa công bố xu hướng hành vi người dùng mùa Tết năm 2021, điểm nổi bật nhất là 75% người dùng có công việc và thu nhập ổn định.

Tết năm 2020 là thời điểm người dùng TikTok hoạt động sôi nổi nhất trong năm, với lượt xem video tăng 196% so với ngày thường.

Theo thống kê mới nhất từ TikTok, khi nhắc đến khái niệm nền tảng video dạng ngắn, 4 trong 5 người được khảo sát lựa chọn TikTok nhằm phục vụ cho các nhu cầu từ giải trí đến sáng tạo; 96% người dùng tham gia khảo sát cho biết họ có nhìn thấy quảng cáo trên TikTok, và 9 trong 10 người này sẽ thực hiện hành động tiếp theo sau khi xem quảng cáo.

Số liệu cho thấy có 62% tìm hiểu thông tin thương hiệu, sản phẩm; 56% chạm nút like, theo dõi, chia sẻ hoặc đăng nhận xét về quảng cáo; 45% nhấp liên kết trên quảng cáo; 40% nói về sản phẩm thương hiệu với người quen; 22% mua sản phẩm từ thương hiệu được quảng cáo. 

TikTok công bố xu hướng hành vi người dùng mùa Tết 2021 - 1

TikTok công bố xu hướng hành vi người dùng mùa Tết 2021.

Không chỉ giúp thương hiệu kết nối với đối tượng khách hàng tiềm năng, TikTok hứa hẹn mang đến cho nhãn hàng cách thức truyền tải thông điệp khác biệt.  

“Có ba tiêu chí quan trọng mà các nhãn hàng cần lưu tâm để xây dựng nên chiến dịch quảng cáo ấn tượng mùa Tết 2021. Thứ nhất nội dung phải gần gũi, có tính tương tác cao. Hai là phải chọn đúng thời điểm. Và ba là, kết hợp đa dạng các hình thức quảng cáo một cách sáng tạo.

Là một nền tảng video ngắn với hàng chục triệu người dùng hàng tháng, TikTok mang đến những giải pháp quảng cáo tối ưu và sáng tạo, giúp các nhãn hàng kể câu chuyện thương hiệu của mình một cách gần gũi và dễ chinh phục và gắn kết người dùng”, bà Diệp Quế Anh - Giám đốc truyền thông Việt Nam, Philippines và các thị trường mới nổi tại Đông Nam Á chia sẻ.

Những xu hướng mới được công bố bởi TikTok cho thấy các nội dung được người dùng quan tâm nhiều nhất trong dịp Tết năm ngoái chủ yếu là hài kịch và giải trí, bao gồm: Vlog dạng nhật ký, phim ảnh, selfie, hài, hoạt hình, nhạc pop, video thú cưng.

Hoàng Thọ
Bạn có cảm nghĩ gì về "TikTok công bố xu hướng hành vi người dùng mùa Tết 2021" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất