Tiếp viên hãng hàng không Korean Air nhiễm Covid-19 từng phục vụ 31 người

Thời sự quốc tếThứ Năm, 27/02/2020 12:05:28 +07:00
(VTC News) -

Một nữ tiếp viên của hãng hàng không Korean Air bị nhiễm virus corona chủng mới từng phục vụ trên chuyến bay chở 31 hành khách từ Israel về Hàn Quốc.

Hôm 26/2, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết tiếp viên dương tính với Covid-19 có mặt trên chuyến bay số hiệu KE958 của hãng hàng không Korean Air, bay từ Israel đến Incheon ngày 15-16/2.

Các hành khách trên chuyến bay này bao gồm một nhóm du khách Hàn Quốc, trong đó 31 trường hợp sau đó có kết quả xét nghiệm nhiễm virus corona chủng mới.

KCDC cũng cho hay, tiếp viên này còn phục vụ trên các chuyến bay giữa Seoul và Los Angeles, Mỹ. Tuy nhiên, thông tin chi tiết về các tuyến và chuyến bay khác mà người này tham gia phục vụ vẫn chưa được công bố.

Tiếp viên hãng hàng không Korean Air nhiễm Covid-19 từng phục vụ 31 người  - 1

Tiếp viên hãng hàng không Korean Air nhiễm Covid-19 từng phục vụ trên chuyến bay chở 31 người từ Israel về Hàn Quốc. (Ảnh: Reuters)

Yonhapcác phương tiện truyền thông khác cho biết nữ tiếp viên này đã làm việc trên các chuyến bay số hiệu KE017 từ Incheon đến Los Angeles hôm 19/2 và chuyến bay số hiệu KE012 từ Los Angeles về Incheon hôm 20/2. Nữ tiếp viên được xác nhận nhiễm Covid-19 sau đó.

Korean Air chuyển toàn bộ hồ sơ liên quan tới hành trình của tiếp viên trên cho KCDC, cơ quan có thẩm quyền để gải quyết. "Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các cơ quan liên quan để đảm bảo an toàn cho các hành khách và nhân viên", hãng Korean Air cho biết. Korean Air là hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc.

Hàn Quốc sáng 27/2 ghi nhận thêm 334 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh tại nước này lên 1.595. Hàn Quốc là quốc gia có số người nhiễm bệnh cao nhất bên ngoài Trung Quốc lục địa.

Hôm 27/2, Tổng thống Donald Trump đã bảo đảm với người Mỹ rằng nguy cơ từ virus corona chủng mới đối với người Mỹ vẫn “rất thấp” và chính quyền sẽ chưa xem xét ngay đến việc áp đặt các biện pháp hạn chế đi lại đối với các quốc gia như Hàn Quốc và Italy -  những quốc gia đang đối phó với dịch bệnh.

Video: Covid-19 lan rộng ở Hàn Quốc và thế giới

 

 

Kông Anh(Nguồn: Reuters)
Bình luận
vtc.vn