Tiếp bước bạn thân Park Hang Seo, HLV Chung Hae-seong đi vào lịch sử V-League

Bóng đá Việt NamThứ Bảy, 13/06/2020 10:02:11 +07:00
(VTC News) -

Ông Chung Hae-seong trở thành HLV đầu tiên nhận thẻ vàng ở V-League.

Trọng tài chính Nguyễn Viết Duẩn rút thẻ vàng cho HLV Chung Hae-seong ở phút 25 trong trận đấu giữa CLB TP.HCM và Sài Gòn FC ở vòng 4 V-League 2020. Nhà cầm quân người Hàn Quốc bị phạt vì phản ứng gay gắt khi chứng kiến các cầu thủ của ông liên tục bị chơi xấu mà trọng tài không rút thẻ.

Sau đó khoảng hai phút, đến lượt Trưởng đoàn CLB TP.HCM Lư Đình Tuấn nhận thẻ vàng vì lỗi tương tự. 

Tiếp bước bạn thân Park Hang Seo, HLV Chung Hae-seong đi vào lịch sử V-League - 1

HLV Chung Hae-seong nhận thẻ vàng đầu tiên ở V-League 2020.

Từ mùa giải 2020, trọng tài ở V-League và các giải trong nước có thể phạt thẻ thành viên ban huấn luyện đội bóng vì lỗi phản ứng. Đây là luật mới được FIFA ban hành từ tháng 6/2019, tuy nhiên bóng đá Việt Nam chưa phải chờ sang mùa giải mới để áp dụng.

HLV Chung Hae-seong là HLV đầu tiên trong lịch sử V-League nhận thẻ vàng vì lỗi phản ứng với trọng tài. 

Trước đó, HLV đầu tiên của bóng đá Việt Nam bị phạt thẻ cũng là một nhà cầm quân người Hàn Quốc, bạn thân của HLV Chung Hae-seong. Đó chính là HLV Park Hang Seo.

Video: HLV Chung Hae-seong, trưởng đoàn Lư Đình Tuấn liên tiếp nhận thẻ vàng

Ông Park thậm chí còn là một trong những HLV nhận thẻ phạt nhiều và nhanh nhất thế giới khi có tới hai lần bị phạt như vậy trong vòng nửa năm sau khi luật mới được áp dụng.

Tháng 9/2019, nhà cầm quân người Hàn Quốc bị phạt thẻ vàng trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lanở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Ở SEA Games 30, vị HLV trưởng của U22 Việt Nam bị trọng tài phạt tới hai lần, trong trận bán kết (thẻ vàng) và chung kết (thẻ đỏ).

Video: TP.HCM 0-1 Sài Gòn FC

Tiểu Cường
Bình luận
vtc.vn