Vỡ sân Hà Tĩnh, HLV Phạm Minh Đức mong ban tổ chức thông cảm

Bóng đá Việt NamThứ Bảy, 13/06/2020 08:06:00 +07:00
(VTC News) -

HLV Phạm Minh Đức cho rằng ban tổ chức giải nên thông cảm cho sân Hà Tĩnh khi để xảy ra sự cố vỡ sân.

Trận đấu giữa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Hà Nội FC tối qua (18h) xảy ra sự cố vỡ sân. Khán giả tràn xuống đường piste khiến trận đấu bị gián đoạn 22 phút. Đây cũng là trận đấu dài nhất lịch sử V-League. Theo HLV Phạm Minh Đức, có những CĐV không có vé, nhưng vẫn được tạo điều kiện vào sân.

"Tôi có chia sẻ với anh Hoài (Trưởng Ban điều hành giải Nguyễn Trọng Hoài - PV) là thông cảm cho Hà Tĩnh mới làm bóng đá, nên để xảy ra tình trạng này. Ban tổ chức sẽ cố gắng chấn chỉnh lại.

Tại sao khán giả không có vé mà vẫn để cho họ vào? Khi mở cửa, khán giả lao vào, ùa vào gây khó khăn cho khâu tổ chức. Chính vì vậy, những người làm nhiệm vụ canh cửa, soát vé cực kỳ quan trọng", HLV Phạm Minh Đức đặt câu hỏi.

Video: Hàng vạn người đến xem trận Hà Tĩnh vs Hà Nội 

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã thi đấu kiên cường, chơi ngang ngửa với đương kim vô địch Hà Nội FC dù kém hơn về chất lượng, đẳng cấp ở từng vị trí. Theo HLV Phạm Minh Đức, tinh thần thi đấu của các cầu thủ là chìa khóa để toàn đội có được kết quả tốt. 

"Hai đội Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Hà Nội FC quả thực đã cống hiến cho khán giả đến sân theo dõi cũng như xem trên truyền hình một trận đấu hay. Cả hai đội đã thể hiện đúng cá tính của mình. Hà Nội thì muốn nuốt chửng chúng tôi. Nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng đã phản kháng một cách kịch liệt. 

Các cầu thủ thi đấu như chiến binh. Họ học hỏi, lăn xả và nỗ lực hết mình. Chúng tôi có thể yếu về kinh nghiệm nhưng tinh thần thì không bao giờ", ông Đức nhấn mạnh. 

Vỡ sân Hà Tĩnh, HLV Phạm Minh Đức mong ban tổ chức thông cảm  - 1

HLV Phạm Minh Đức. 

Cựu HLV Hà Nội FC cũng không cho rằng áp lực từ khán giả hay việc trận đấu bị gián đoạn khiến cầu thủ hai bên mất tinh thần. "Các em là tuyển thủ quốc gia, từng đá ở Thường Châu, áp lực còn hơn thế. Kể cả thua hay thắng thì lý do ấy tôi cũng không muốn đưa vào. Các học trò của tôi đã thực hiện đúng yêu cầu để có trận hòa, nên tôi thấy hài lòng".

Với 4 điểm sau 2 vòng gần nhất, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã thoát khỏi khu vực nguy hiểm. Vòng tới, thầy trò ông Phạm Minh Đức sẽ gặp SHB Đà Nẵng, đội vừa đè bẹp Quảng Nam 6-1 trên sân Hòa Xuân. Theo ông Đức, V-League không có đội yếu. Tinh thần thi đấu đôi bên sẽ định đoạt tất cả.   

Video: Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 1-1 Hà Nội FC

"Không có đội yếu, quan trọng là tinh thần. Trình độ các đội như vậy thì ăn nhau cũng vất vả. SHB Đà Nẵng thua 3 trận, về sân nhà thắng Quảng Nam 6-1, trong khi Quảng Nam vừa thắng Thanh Hóa. SHB Đà Nẵng là đội khó chơi, chúng tôi sẽ cố gắng có kết quả tốt nhất", ông Đức kết luận. 

Hồng Nam- Huy Thông
Bình luận
vtc.vn