Sao Ngoại Hạng Anh: Bóng đá Việt Nam thu hẹp khoảng cách với Nhật Bản

Bóng đá Việt NamThứ Bảy, 13/06/2020 08:56:13 +07:00
(VTC News) -

Hậu vệ Maya Yoshida cho rằng hai đội tuyển Đông Nam Á là Việt Nam, Thái Lan thu hẹp khoảng cách đáng kể so với những "thế lực" hàng đầu châu lục.

Bóng đá thế giới những năm gần đây chứng kiến xu hướng thu hẹp khoảng cách trình độ giữa các đội tuyển. Ở nhiều giải đấu quốc tế, các đội bóng lớn không còn dễ dàng giành chiến thắng đậm trước những đối thủ có đẳng cấp thấp hơn. Thậm chí nhiều đội tuyển bị coi là yếu lại có thể tạo nên những bất ngờ.

Theo Maya Yoshida, hậu vệ người Nhật Bản từng đá cho Southampton ở Ngoại Hạng Anh và hiện đang chơi cho Sampdoria ở Serie A, bóng đá Việt Nam và Thái Lan là những ví dụ cho điều này.

Sao Ngoại Hạng Anh: Bóng đá Việt Nam thu hẹp khoảng cách với Nhật Bản - 1

Maya Yoshida từng đối đầu tuyển Việt Nam ở Asian Cup 2019.

"Tôi nghĩ cách biệt về trình độ đang nhỏ dần. Trước đây Nhật Bản, Hàn Quốc ở tầm cao. Các nước như Thái Lan, Việt Nam kém hơn rất nhiều. Bây giờ khoảng cách ngày càng được rút ngắn lại", Maya Yoshida chia sẻ trên ESPN.

"Sự thay đổi có lẽ là nhờ việc đầu tư. Ví dụ như Thái Lan, họ đầu tư rất nhiều. Họ mời HLV người Nhật Bản từng dẫn dắt chúng tôi ở World Cup".

Yoshida chính là đội trưởng tuyển Nhật Bản đối đầu tuyển Việt Nam ở tứ kết Asian Cup 2019. Trung vệ này chọc thủng lưới Đặng Văn Lâm nhưng không được công nhận bàn thắng sau khi trọng tài tham khảo VAR. 

"Chúng tôi đã đối đầu với Việt Nam ở Asian Cup. chúng tôi đã thắng. Nhưng tôi có cảm giác rằng nếu là 7 hay 8 năm trước chúng tôi phải thắng dễ hơn thế nhiều. Bây giờ điều đó sẽ khó hơn", Yoshida nhận xét.

Tiểu Cường
Bình luận
vtc.vn