• Zalo

Tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi lầu thiệt mạng, Đại học Ngân hàng TP.HCM báo cáo gì?

Tin tức - Sự kiệnThứ Hai, 06/04/2020 19:59:00 +07:00
(VTC News) -

Đại học Ngân hàng TP.HCM cho biết đang phối hợp với công an để điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết của tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín - giảng viên nhà trường.

Ngày 6/4, Đại học Ngân hàng TP.HCM có văn bản gửi Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam báo cáo sự việc tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín - giảng viên của trường "tử vong sau khi ngã từ tầng 14 của chung cư Hoàng Anh Gia Lai 3 (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP HCM)".

Theo báo cáo, sáng 5/4, ông T.V.D. - Viện Đào tạo quốc tế của Đai học Ngân hàng TP.HCM (là chủ căn hộ trên) mời 8 cán bộ của trường, trong đó có ông Bùi Quang Tín tới nhà ăn cơm. Trong quá trình ăn, một số người có dùng bia rượu.

Đến khoảng 16h, bữa ăn cơm kết thúc. Mọi người uống trà và lần lượt ra về, trừ ông Tín và một hiệu phó tên Tr. Khoảng 17h00, ông D. (chủ nhà) có hẹn với bạn nên rời khỏi phòng và dặn 2 người còn ngồi lại nhớ đóng cửa khi ra về (cửa khóa số điện tử, chỉ cần đóng).

Khoảng 20 phút sau, khi đang chạy xe trên đường, ông D. nghe ông Tr. báo ông Tín đã chết nên quay xe về. Tuy nhiên, hiện trường sự việc đã được bảo vệ tòa nhà chắn lại. Khu vực ông Bùi Quang Tín rơi được xác định là tại khoang giếng trời chéo với thang máy tòa nhà.

Tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi lầu thiệt mạng, Đại học Ngân hàng TP.HCM báo cáo gì? - 1

Tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín là chuyên gia uy tín trong lĩnh vực tài chính. (Ảnh: Trọng Tín)

Công an xã Phước Kiển và Công an huyện Nhà Bè lập tức có mặt, tiếp nhận hiện trường, lấy lời khai những người liên quan. Ông D. gọi một số người tham dự bữa cơm quay trở lại hiện trường để lấy lời khai phục vụ cơ quan điều tra.

2h ngày 6/4, Công an huyện Nhà Bè có thông báo với tất cả các thành viên gia đình ông Bùi Quang Tín và Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM kết quả khám nghiệm tử thi, kết luận ông Tín chết là do bị chấn thương và đập mạnh do ngã từ trên cao xuống.

ĐH Ngân hàng TP.HCM cho biết, trường vẫn đang phối hợp tích cực với cơ quan công an, đồng thời, nhà trường cũng gặp gỡ gia đình ông Bùi Quang Tín để thăm hỏi, động viên, chia buồn.

Video: Chưa đầy 1 tháng, 3 bệnh nhân nhảy lầu ở bệnh viện Bãi Cháy

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !