Thủ tướng Anh: 'Bảo vệ được hệ thống y tế quốc gia, chúng ta sẽ thắng COVID-19'

Thời sự quốc tếThứ Hai, 13/04/2020 10:34:00 +07:00
(VTC News) -

Thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi toàn dân bảo vệ hệ thống y tế quốc gia (NHS) trong lần đầu lên tiếng sau quá trình chữa trị COVID-19 ở bệnh viện.

Thủ tướng Anh Boris Johnson xuất viện hôm qua (12/4) sau 7 ngày nhập viện điều trị do nhiễm SARS-CoV-2. Trong bài phát biểu được ghi hình và đăng lên mạng xã hội, ông Johnson gửi lời cảm ơn tới đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế, những người đã cứu mạng ông trong khoảng thời gian 48 giờ hiểm nghèo mà tình hình có thể rẽ sang hướng khác bất cứ lúc nào.

"Thật khó để tìm ra được từ ngữ nào diễn tả lòng biết ơn của tôi, nhưng trước hết tôi muốn gửi lời cảm ơn tới toàn thể người dân Vương quốc Anh vì những nỗ lực và hi sinh mà các bạn đã và đang bỏ ra", Thủ tướng Anh chia sẻ.

Thủ tướng Anh: 'Bảo vệ được hệ thống y tế quốc gia, chúng ta sẽ thắng COVID-19' - 1

Thủ tướng Anh xuất viện sau hai ngày điều trị đặc biệt.

"Chúng ta đang có những bước tiến trong cuộc chiến toàn quốc chống lại virus corona, một cuộc chiến mà chúng ta không được lựa chọn, trước một kẻ thù mà chúng ta chưa hiểu rõ.

Người Anh đã tạo nên một lớp lá chắn bao quanh tài sản lớn nhất của đất nước, đó là hệ thống y tế quốc gia (NHS). Chúng ta hiểu và quyết định rằng nếu cùng nhau bảo vệ được hệ thống y tế khỏi bị quá tải, chúng ta sẽ không bị đánh bại".

Ông Johnson nhắc tới 11 cái tên cụ thể trong đội ngũ y tế túc trực ngày đêm để chăm sóc ông những ngày nằm trong phòng điều trị đặc biệt.

Thủ tướng Anh nhắc đi nhắc lại, nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ thống y tế quốc gia trong cuộc chiến đẩy lùi đại dịch COVID-19. Ông kêu gọi toàn dân tiếp tục tuân thủ các biện pháp phòng dịch để giảm áp lực lên lực lượng y bác sĩ và nhân viên y tế nơi tiền tuyến chống dịch.

Thủ tướng Anh: 'Bảo vệ được hệ thống y tế quốc gia, chúng ta sẽ thắng COVID-19' - 2

Thủ tướng Anh kêu gọi toàn dân hỗ trợ, bảo vệ hệ thống y tế.

"Trong bảy ngày qua tôi đã chứng kiến những áp lực mà NHS đang phải chịu đựng. Tôi đã thấy sự can đảm không chỉ của các y bác sĩ mà là tất cả mọi người. Cảm ơn các y bác sĩ đã đưa ra những quyết định hệ trọng mà tôi phải biết ơn suốt phần đời còn lại", ông Johnsoh nói.

"Cơ thể tôi có đủ oxy là nhờ từng giây mà họ đã theo dõi, suy nghĩ, chăm sóc và thực hiện những biện pháp can thiệp cần thiết. Tôi cũng biết rằng khắp đất nước này, 24 giờ mỗi ngày, hàng trăm nghìn nhân viên y tế đang làm những điều tương tự.

Chúng ta sẽ chiến thắng vì NHS là trái tim của quốc gia, là tinh túy của quốc gia, là bất khả chiến bại, được tiếp sức bởi tình yêu thương".

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !