• Zalo

Tàu sân bay Trung Quốc tập trận gần eo biển Đài Loan

Quân sựThứ Hai, 13/04/2020 10:04:23 +07:00
(VTC News) -

Tàu sân bay Trung Quốc đi qua bờ biển phía Đông và phía Nam Đài Loan, nhằm thực hiện cuộc diễn tập quân sự.

Theo Cơ quan Phòng vệ Đài Loan, hôm 11/4 tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc cùng 5 chiến hạm khác đi qua eo biển Miyako, nằm giữa quần đảo Miyako và Okinawa, Nhật Bản, hướng về phía Đông Bắc đảo Đài Loan.

Hôm 12/4, nhóm tàu ​​sân bay tiếp tục di chuyển về phía Đông Đài Loan và sau đó vòng về phía Nam hòn đảo, để thực hiện tập trận quân sự.

Tàu sân bay Trung Quốc tập trận gần eo biển Đài Loan - 1

Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc. ( Ảnh: Fyjs)

Cơ quan Phòng vệ Đài Loan theo dõi chặt chẽ hoạt động của nhóm tàu ​​sân bay trong suốt quá trình di chuyển.

Hôm 10/4, Đài Loan cũng cho biết, các máy bay ném bom H-6 và máy bay chiến đấu J-11 của Trung Quốc tiếp tục thực hiện các cuộc tập trận ở vùng biển phía Tây Nam của hòn đảo này. 

Ngay sau đó, hôm 10/4 tàu khu trục tên lửa dẫn đường của Mỹ cũng đi qua eo biển Đài Loan, trong bối cảnh Bắc Kinh tiếp tục tập trận trong khu vực.

Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ cho biết, chiến hạm vừa đi qua eo biển Đài Loan là tàu khu trục mang tên lửa USS Barry thuộc lớp Arleigh Burke.

Video: Cận cảnh tàu sân bay Mỹ cập cảng Đà Nẵng 

Tờ Newsweek hôm 9/4 đưa tin, Trung Quốc điều các tàu tên lửa Type 22 tới biển Hoa Đông để tham gia vào một cuộc tập trận bắn đạn thật kéo dài 4 ngày cuối tháng 3 vừa qua.

Theo Đài Bắc, động thái mới đây của Bắc Kinh chỉ rõ các hoạt động quân sự của nước này vẫn tiếp tục diễn ra ở khu vực và hầu như không bị hưởng bởi đại dịch COVID-19. 

Cuối năm ngoái, biên đội tàu sân bay lớp 001A - Sơn Đông của Trung Quốc cũng đi qua eo biển Đài Loan.

Kông Anh(Nguồn: Reuters, SCMP)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: