Pháp cách ly gần 1.900 quân nhân trên tàu sân bay Charles De Gaulle

Quân sựThứ Hai, 13/04/2020 09:54:00 +07:00
(VTC News) -

Tàu sân bay Pháp Charles De Gaulle được gấp rút triệu hồi về nước do dịch COVID-19 bùng phát, trong đó 1900 quân nhân đã được cách ly.

Tàu sân bay Pháp Charles De Gaulle chiều 12/4 cập cảng Toulon, căn cứ hải quân ở miền Nam Pháp, sau khi được gấp rút triệu hồi về nước do bùng phát dịch COVID-19 trên tàu.

Quân đội Pháp sau đó đã thực hiện cách ly và xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ hơn 1.900 quân nhân trên tàu sân bay, cùng các tàu hộ tống.

Pháp cách ly gần 1.900 quân nhân trên tàu sân bay Charles De Gaulle - 1

Tàu sân bay Pháp, Charles De Gaulle. (Ảnh: French Navy)

Theo Người phát ngôn của lực lượng hải quân Pháp tại Địa Trung Hải Christine Ribbe, ngay sau khi cập bến, toàn bộ hơn 1700 quân nhân trên tàu sân bay cùng 200 quân nhân trên tàu hộ tống đã được vận chuyển trên xe bus đến các địa điểm cách ly của quân đội Pháp. Những người này sẽ phải cách ly ít nhất 2 tuần.

Quân đội Pháp cũng tuyên bố sẽ xét nghiệm cho tất cả hơn 1.900 quân nhân.

Một chiến dịch lớn để khử khuẩn toàn bộ tàu sân bay cũng như các tàu hộ tống cũng sẽ được tiến hành từ ngày 14/4.

Đến thời điểm này, theo quân đội Pháp, có 50 trường hợp trên tàu sân bay Charles De Gaulle được xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Tất cả đều đang trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Nguyên nhân khiến dịch COVID-19 bùng phát trên tàu sân bay Charles De Gaulle hiện vẫn chưa được làm rõ. Tàu sân bay này đã rời đất liền từ ngày 15/3, sau đó tạm dừng ở cảng Brest miền Tây Bắc nước Pháp.

Video: Cận cảnh tàu sân bay Mỹ cập cảng Đà Nẵng (Nguồn: VTC Now)

Đến ngày 8/4, tức 3 tuần sau khi rời đất liền và không có các tiếp xúc với bên ngoài, các ca nghi nhiễm đầu tiên xuất hiện trên tàu sân bay, khiến giới chức y tế Pháp nghi ngờ thời gian ủ bệnh với một số người có thể kéo dài bất thường.

Theo Bộ Quốc phòng Pháp, việc tàu sân bay Charles De Gaulle phải về nước sớm không ảnh hưởng đến hiệu quả tác chiến của chiến dịch chống khủng bố mà Pháp tiến hành ở Bắc Phi và vùng hạ Sahara.

Quang Dũng/VOV.VN
Bình luận
vtc.vn