• Zalo

Thủ khoa khối A1 toàn quốc từng sợ học tiếng Anh

Tuyển sinh Thứ Sáu, 18/09/2020 07:19:00 +07:00

Chưa từng rơi nước mắt vì các môn văn hóa nhưng Nguyễn Thanh Tùng đã bật khóc vì không giành được Huy chương Vàng môn bóng rổ.

Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, nam sinh Trần Nguyễn Thanh Tùng (lớp 12 chuyên Anh, trường THPT Chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk) đạt 29,5 điểm 3 môn khối A1 (2 điểm 10 môn Toán và tiếng Anh; 9,5 điểm môn Vật lý). Số điểm này giúp Tùng “soán ngôi” thủ khoa khối A1 toàn quốc.

Toán là môn Tùng thích học từ nhỏ, riêng môn tiếng Anh thì ngược lại. Tuy vậy, mọi chuyện thay đổi khi Tùng gặp được cô giáo truyền cảm hứng.

“Cô giáo dạy môn Anh từ năm học cấp 2 giúp em thay đổi suy nghĩ và dần say mê với môn học này. Sau đó, em quyết định vào lớp chuyên môn tiếng Anh từ năm cấp 3. Có sẵn kiến thức nền, mỗi ngày em cố gắng tăng vốn từ vựng, củng cố ngữ pháp”, Tùng chia sẻ lý do đạt điểm tuyệt đối môn tiếng Anh.

Thủ khoa khối A1 toàn quốc từng sợ học tiếng Anh - 1

Tùng từng bật khóc vì môn bóng rổ.

Trong học tập, Tùng đều có mục tiêu cụ thể. Tuy vậy, chàng thủ khoa không đặt nặng thành tích hay gây áp lực cho bản thân. Mỗi ngày Tùng dành khoảng 5 giờ đồng hồ tự việc học.

Tùng kể, bạn thân của của em là Lý Phan Thùy Trang cũng thích môn tiếng Anh và muốn vào Đại học Ngoại thương nên cả hai lên kế hoạch học tập. Mỗi tối, cả 2 sẽ lên mạng học trực tuyến và luyện đề thi. Mỗi người tự giải, bấm thời gian, chụp lại bài làm, hôm sau lên trường cùng đối chiếu kết quả.

Nhờ cách học này, “đôi bạn cùng tiến” đạt được kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT (Tùng là thủ khoa khối A1, còn Trang đạt 29 điểm).

Không chỉ học giỏi các môn văn hóa, Tùng còn chơi thể thao rất giỏi, nhất là môn bóng rổ. Tại các hội thi thể thao do tỉnh Đắk Lắk tổ chức, Tùng đã chạm tay vào tấm Huy chương Bạc. Chưa từng rơi nước mắt vì các môn văn hóa nhưng Tùng đã bật khóc vì không giành được Huy chương Vàng môn bóng rổ.

Với thành tích tổng điểm trung bình 3 năm học đạt 9,3 điểm; Giải Nhì học sinh Giỏi cấp tỉnh môn tiếng Anh năm lớp 11…, Tùng được hai trường đại học tuyển thẳng. Tuy nhiên Tùng chọn vào Đại học Ngoại thương theo đuổi ước mơ làm trong lĩnh vực tài chính.

Chị Nguyễn Thị Mai Duyên - mẹ của Tùng nói: “Tôi là giáo viên dạy Toán, nhưng khi con chọn chuyên Anh tôi ủng hộ ngay. Cả việc chọn ngành, chọn trường, vợ chồng tôi cũng để con chủ động. Khi con thực sự đam mê mới có động lực học tập".

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều