Thủ khoa 30 điểm khối B thích đọc truyện Doraemon

Tuyển sinhThứ Tư, 16/09/2020 15:43:00 +07:00

Nguyễn Lê Vũ (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng) đạt 30 điểm khối B (Toán 10, Hoá 10, Sinh 10) trở thành thủ khoa toàn quốc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Như bao học sinh khác hồi hộp đợi điểm thi, Nguyễn Lê Vũ kể: “Số điểm trên hoàn toàn bất ngờ đối với em. Do kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 này Bộ GD&ĐT không công bố đáp án nên em cũng chỉ áng chừng mình đạt trên 9 điểm chứ không nghĩ là được tuyệt đối. Thực sự em rất vui và hạnh phúc khi nhận được kết quả bài thi”.

Niềm vui vỡ òa trong ngôi nhà của tân thủ khoa khối B với ước mơ đỗ vào ngành Y đa khoa, Đại học Y Dược TP.HCM sắp thành hiện thực.

Thủ khoa 30 điểm khối B thích đọc truyện Doraemon - 1

Chia nhỏ mục tiêu với lộ trình ôn tập hợp lý cho từng môn, Nguyễn Lê Vũ trở thành thủ khoa khối B với số điểm 30/30. 

Nguyễn Lê Vũ từng đạt huy chương vàng môn Toán trong kỳ thi Olympic 30/4 năm lớp 10. Lớp 12, Vũ đạt giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi thành phố cũng với môn Toán. Mặc dù môn Toán, Sinh học và Hóa học đều là thế mạnh của mình, nhưng em vẫn dành nhiều thời gian để ôn tập với mục tiêu đạt kết quả cao nhất. “Có mục tiêu rồi thì phải có kế hoạch ôn tập với những lộ trình rõ ràng” – Vũ chia sẻ.

Ngoài giờ lên lớp, Vũ dành 4 tiếng đồng hồ cho việc tự học ở nhà. Trong thời gian tự ôn tập sau khi bế giảng năm học, thời gian học mỗi ngày của Vũ là 8 tiếng đồng hồ.

“Em học song song giữa lý thuyết và bài tập. Như với môn Sinh học và Hóa học, em nắm vững kiến thức lý thuyết rồi bắt đầu giải bài tập. Bài tập cũng được em làm theo từng chuyên đề để có thể hệ thống lại kiến thức tốt nhất. Em cũng tìm nhiều dạng đề để tự giải. Với những bài khó, em sẽ đọc lại lý thuyết để tìm hướng giải quyết phù hợp, sau đó sẽ có những ghi chú để có thể khắc sâu thêm kiến thức. Việc học hỏi ở thầy cô và bạn bè cũng rất quan trọng trong quá trình học ôn” – Vũ chia sẻ bí quyết học tập

Thủ khoa 30 điểm khối B thích đọc truyện Doraemon - 2

Ngoài giờ học,  Nguyễn Lê Vũ giải trí bằng cách đọc truyện Doraemon và chơi cầu lông, đọc báo.

Anh Nguyễn Hữu Cường, bố của Vũ chia sẻ: “Để có những thành tích này, Vũ đã có những lộ trình cụ thể cho từng môn. Gia đình rất yên tâm khi thấy con ôn thi bài bản, có hệ thống. Các dạng bài được sắp xếp ngăn nắp cũng như rõ ràng. Mỗi lần lên phòng con đều thấy được những chồng sách, vở, những tập bài thi được chia ra từng ngăn khác nhau. Gia đình rất tự hào và vui mừng từ khi biết những nỗ lực của con có kết quả mỹ mãn”.

Thầy Nguyễn Quốc Khánh, chủ nhiệm lớp của Vũ cho biết, Nguyễn Lê Vũ là học sinh giỏi nằm trong top 5 của lớp. Vũ cũng chia sẻ nguyện vọng thi đỗ vào trường Đại học Y Dược TP.GCM, ngành Bác sĩ đa khoa nên sẽ tập trung theo khối B.

Theo thầy Khánh, kết quả các lần thi thử, điểm bài thi của Vũ xếp thứ 3 -4 nên thầy đã động viên, góp ý cho Vũ từ tâm lý, kỹ năng làm bài thi, một số lưu ý trong ôn thi. “Với kết quả thi lần này, rõ ràng Vũ có sự bứt phá đáng kể, chứng tỏ em rất nỗ lực, quyết tâm trong quá trình ôn tập và làm bài thi” – thầy Khánh phấn khởi.

Thú vui giải trí ngoài thời gian học tập của Vũ là đọc truyện Doraemon và chơi cầu lông. “Đạt thủ khoa của kỳ thi tốt nghiệp THPT là khởi đầu tốt để em bước vào ngưỡng cửa đại học. Em sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để sau này trở thành được một bác sĩ, giúp đỡ cũng như chữa trị được nhiều hơn cho các bệnh nhân”, Vũ nói.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !