• Zalo

Vẻ đẹp hút hồn của thủ khoa khối D ngày nhập học

Diễn đàn Thứ Ba, 15/09/2020 07:28:01 +07:00

(VTC News) - Nguyễn Ngọc Khanh - thủ khoa khối D kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 (29/30 điểm) nhập học ngành Kế toán - Kiểm toán theo định hướng ACCA của Đại học Ngoại thương.

Vẻ đẹp hút hồn của thủ khoa khối D ngày nhập học - 1

Thủ khoa Nguyễn Ngọc Khanh vừa nhập học chuyên ngành Kế toán- Kiểm toán theo định hướng ACCA khoá 59 của Đại học Ngoại thương Hà Nội. Từ cuối tháng 7/2020, Ngọc Khanh trúng tuyển vào ngành này theo phương thức xét tuyển điểm học bạ kết hợp với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Dù điểm thi rất cao, nhưng Ngọc Khanh quyết định không đăng ký xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 để nhường cơ hội lại cho các bạn khác.

Vẻ đẹp hút hồn của thủ khoa khối D ngày nhập học - 2

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, Nguyễn Ngọc Khanh, trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội là thủ khoa khối D toàn quốc với 29 điểm (Toán 10, tiếng Anh 10, Văn 9). Ngọc Khanh từng là cựu học sinh hệ THCS của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, sau đó em trúng tuyển vào lớp chuyên Anh của trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội. Khanh quen với môi trường học tập áp lực, cường độ cao từ nhỏ.

Vẻ đẹp hút hồn của thủ khoa khối D ngày nhập học - 3

Với Ngọc Khanh, việc đạt được vị trí thủ khoa là rất bất ngờ. Tuy nhiên em lại không coi thủ khoa là người giỏi nhất, mà chỉ là cái gì đó để chứng minh khả năng của bản thân. "Bởi thực sự có rất nhiều người giỏi hơn và nỗ lực hơn mình rất nhiều", Khanh nói.

Vẻ đẹp hút hồn của thủ khoa khối D ngày nhập học - 4

Ngọc Khanh chia sẻ: "Em muốn bước vào trường với tâm thế bình đẳng như các bạn khác, vẫn sẽ nỗ lực hết mình để học hỏi, phát huy những điểm mạnh, cải thiện điểm yếu để tốt hơn". Ngọc Khanh hào hứng và trông đợi 4 năm sắp tới ở FTU. Nữ sinh dự định sẽ tham gia các câu lạc bộ, tổ chức, sự kiện... để có thêm những người bạn mới và hoàn thiện bản thân hơn.

Vẻ đẹp hút hồn của thủ khoa khối D ngày nhập học - 5

Chia sẻ về bí quyết học tập, Khanh khiêm tốn: “Em chủ yếu tự học trong sách giáo khoa và tìm thêm những kiến thức mới trên các trang web để trau dồi thêm. Từ nhỏ em ít khi đi học thêm, thời gian rảnh em dành cho hoạt động ngoại khoá như hát, câu lạc bộ…”.

Vẻ đẹp hút hồn của thủ khoa khối D ngày nhập học - 6

Ngọc Khanh cho rằng, mỗi người đều có phương pháp học hiệu quả và phù hợp. Khanh thường chọn cách học tập trung trong khoảng thời gian xác định, học đủ, học hiểu và vẫn luôn dành cho mình khoảng trống để giải trí, thư giãn. Trước kỳ thi thì mình thường chú ý tới sức khoẻ thể chất, tinh thần, tránh áp lực bản thân nhưng vẫn luôn xác định là mình phải cố gắng hết sức.

Vẻ đẹp hút hồn của thủ khoa khối D ngày nhập học - 7

Dù kết học tập tốt và vốn tiếng Anh thành thạo, nhưng Ngọc Khanh không có ý định đi du học. Nữ sinh muốn được học ở môi trường trong nước để hiểu và khám phá nhiều điều thú vị hơn. Em dự định sau khi tốt nghiệp đại học, tích luỹ đủ kiến thức và kinh nghiệm tự lập sống cho bản thân thì sẽ đi du học bậc thạc sĩ.

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Làm sao giữ lửa cho cán bộ Đoàn?

Làm sao giữ lửa cho cán bộ Đoàn?

(VTC News) - “Làm sao mãi giữ lửa cho cán bộ Đoàn?”, “Để vượt qua khó khăn trong nghề cán bộ Đoàn, cần làm thế nào?" là câu hỏi của các bạn trẻ tại talk show “Nghề cán bộ Đoàn”.

Đọc nhiều