Thông tin tang lễ NSƯT Hoàng Yến - bà Vi phim 'Của để dành'

Sao ViệtThứ Tư, 08/07/2020 07:22:00 +07:00
(VTC News) -

Con trai lớn của cố NSƯT Hoàng Yến cho biết, lễ viếng của bà bắt đầu từ 9h30 ngày 9/7 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, Hà Nội.

Lễ truy điệu NSƯT Hoàng Yến sẽ diễn ra vào 10h45 tại Đài hóa thân Hoàn vũ. Bà được an táng cùng ngày tại quê nhà - phường Cự Khối, Gia Lâm, Hà Nội.

Thông tin tang lễ NSƯT Hoàng Yến - bà Vi phim 'Của để dành' - 1

NSƯT Hoàng Yến.

NSƯT Hoàng Yến là gương mặt quen thuộc đối với hàng triệu khán giả truyền hình Việt. Bà thường đảm nhận vai những phụ nữ nông thôn tần tảo, nhân hậu. Nhân vật bà Vi trong phim Của để dành được coi là vai diễn đáng nhớ nhất của nữ nghệ sĩ. 

NSƯT Hoàng Yến qua đời trong giấc ngủ vào chiều 4/7, hưởng thọ 88 tuổi. Khi hay tin, rất nhiều đồng nghiệp bày tỏ sự thương tiếc. Từng đóng chung 2 phim với NSƯT Hoàng Yến, diễn viên, đạo diễn Trần Lực chia sẻ: "Tất cả những nhân vật cô diễn đều toát lên vẻ dịu dàng nhưng cũng rất mạnh mẽ, dám chấp nhận và nhận thiệt thòi về mình như những người phụ nữ Việt Nam xưa. Các nhân vật của cô đi vào lòng người bởi lối diễn xuất chân thành mộc mạc, mạch lạc và đầy cảm xúc.

Ngoài đời cô đối xử với tôi như người thân trong nhà. Lần nào gặp cô cũng vồn vã hỏi thăm bố Bảng thế nào, mẹ Xuân có khoẻ không và mỗi lần gặp, cô lại kể những kỷ niệm thời xa xưa với bố mẹ tôi... Khi chia tay, bao giờ cô cũng gửi lời thăm hỏi, chúc sức khỏe anh chị Bảng Xuân.

Cô có cuộc sống đẹp với bạn bè đồng nghiệp, yêu thương mọi người và ngược lại bạn bè ai cũng yêu thương cô... Và sự nghiệp - nghề diễn viên của cô rất rất thành công. Hiếm người có tuổi nghề lâu dài bền vững như cô".

Thông tin tang lễ NSƯT Hoàng Yến - bà Vi phim 'Của để dành' - 2

NSƯT Hoàng Yến ra đi ở tuổi 88.

NSƯT Minh Vượng cũng cảm thấy xót xa khi hay tin diễn viên đàn chị qua đời: "Cuộc đời chị sống giản dị, khiêm nhường giống như các vai mà bao năm chị đóng là người mẹ, người bà cả đời tảo tần vì con cháu, chịu thương, chịu khó, đức độ, hiền lành, chất phác. Là người Hà Nội nhưng chị lại hay đảm nhiệm các vai phụ nữ nông thôn rất thành công, được bạn nghề và khán giả khâm phục, yêu quý".

Cũng theo Minh Vượng, NSƯT Hoàng Yến "là người lịch lãm,nhẹ nhàng và là diễn viên gạo cội của điện ảnh nhưng rất khiêm tốn, bình dị yêu thương bảo ban lớp đàn em, đàn cháu, nhẫn nại thoại lời khi chúng tôi vấp váp. Chị là người mà tôi yêu kính học hỏi rất nhiều".

Hoàng Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !