NSƯT Hoàng Yến qua đời, NSND Lan Hương đau xót: 'Chúng con mất đi một người mẹ'

Sao ViệtThứ Hai, 06/07/2020 11:45:00 +07:00
(VTC News) -

"Chúng con mất đi một người mẹ, một nghệ sĩ đáng kính" - NSND Lan Hương xót xa khi hay tin bà Vi của phim "Của để dành" qua đời.

NSƯT Hoàng Yến - Bà Vi của phim Của để dành qua đời chiều 4/7, hưởng thọ 88 tuổi.

Khi biết thông tin này, NSND Lan Hương rất xúc động. Ngôi sao phim Sống chung với mẹ chồng viết: "Bà ơi con vẫn biết là rồi sẽ có ngày bà phải ra đi nhưng con không nghĩ là nhanh đến vậy. Chúng con mất đi một người mẹ, một nghệ sĩ đáng kính. Con sẽ không còn được lồng tiếng cho bà nữa rồi. Cầu mong bà thanh thản nơi cực lạc và luôn dõi theo lớp con cháu chúng con bà nhé".

NSƯT Hoàng Yến qua đời, NSND Lan Hương đau xót: 'Chúng con mất đi một người mẹ' - 1

 

NSND Lan Hương cho hay, chị từng có cơ hội làm việc và học hỏi được nhiều điều từ NSƯT Hoàng Yến. Chị viết: "Với con, bà là của để dành của điện ảnh, truyền hình Việt Nam. Ngay từ những ngày đầu bén duyên với truyền hình, con đã được làm việc cùng bà. Với bà, không có vai diễn nào là nhỏ cả. Dù vai ngắn hay dài, dù quay ở gần hay xa, vất vả tới đâu bà cũng luôn làm việc với tâm thế của một nghệ sĩ lớn. Sự nhân hậu, khiêm nhường của bà khiến con luôn ngưỡng mộ và kính trọng".

NSƯT Hoàng Yến qua đời, NSND Lan Hương đau xót: 'Chúng con mất đi một người mẹ' - 2

NSƯT Hoàng Yến ra đi ở tuổi 88.

NSND Lan Hương viết thêm: "Là thế hệ vàng của điện ảnh cách mạng Việt Nam nhưng khi có truyền hình, bà đã gắn bó với phim truyền hình và cả kịch truyền hình ngay từ những ngày đầu tiên. Bà làm việc với đầy sự tôn trọng, sự nghiêm túc, chính điều đó đã khiến con học hỏi được rất nhiều. Với con, bà là một nhân cách nghệ sĩ lớn, một người mẹ rất rất Việt".

Diễn viên Lan Hương cho biết, chị sẽ tới tiễn đưa NSƯT Hoàng Yến về nơi an nghỉ cuối cùng. Tang lễ của "bà Vi" sẽ diễn ra vào thứ 5  ngày 9/7.

Hoàng Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !