Diễn viên phim 'Của để dành' nhắn NSND Anh Tú: 'Anh đã thay đổi số phận của em'

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 24/12/2018 15:21:00 +07:00

Diễn viên Quách Thu Phương - bạn diễn của NSND Anh Tú trong phim "Của để dành" đã có những tâm sự xúc động trong ngày anh về với đất mẹ.

Khi còn là trưởng đoàn kịch 1 - Nhà hát Tuổi trẻ, NSND Anh Tú mời diễn viên Quách Thu Phương về làm việc. Thời điểm thi tốt nghiệp khoa đạo diễn sân khấu, NSND Anh Tú quyết định dựng vở kịch thơ Kiều Loan và giao cho Quách Thu Phương vai chính. Vở kịch sau đó được công diễn trên sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ và gặt hái được thành công vang dội.

Ngoài việc gắn bó trên sân khấu kịch, NSND Anh Tú và Quách Thu Phương còn vào vai một cặp tình nhân trong bộ phim truyền hình nổi tiếng của đạo diễn Đỗ Thanh Hải mang tên Của để dành.

mot-nguoi-em-dang-trong-da-ve-voi-cao-xanh

NSND Anh Tú, diễn viên Quách Thu Phương bên cạnh nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm - tác giả vở kịch thơ "Kiều Loan". 

Trong ngày đưa tiễn NSND Anh Tú về với đất mẹ, diễn viên Quách Thu Phương đã có những chia sẻ rất xúc động về anh. Cô cho biết, trước khi có cơ hội làm việc với NSND Anh Tú trên sân khấu, cô là diễn viên của một đoàn kịch nói trực thuộc tỉnh. Thời điểm này, cô đã tạo được nhiều tiếng vang với các bộ phim truyền hình và điện ảnh.

Khi đang mang thai con gái lớn, diễn viên Quách Thu Phương phải rời khỏi đoàn kịch. Điều này khiến cô rất hụt hẫng. Nữ diễn viên tự hỏi: "Tôi còn trẻ, có khả năng, còn rất nhiều dự định cho nghề kèm theo ước muốn cống hiến, tại sao lại đóng cánh cửa đó lại với tôi?".

Đúng vào thời điểm khó khăn đó, diễn viên Quách Thu Phương nhận được đề nghị của NSND Anh Tú - về công tác tại Đoàn kịch 1 - Nhà hát Tuổi trẻ.

"Chắc mọi người nghĩ tôi sẽ nhẩy cẫng lên vì sung sướng nhưng thật tình lúc đó tôi lại chỉ thấy run và choáng. Nhà hát Tuổi trẻ lúc đó là một trong những nhà hát nổi tiếng nhất của sân khấu phía Bắc với một dàn diễn viên tài năng như: Lê Khanh, Lan Hương, Minh Hằng, Anh Tú, Trí Trung, Ngọc Huyền … Bất kể diễn viên nào cũng mơ ước được về làm việc tại Nhà hát Tuổi trẻ khi tốt nghiệp" - Quách Thu Phương viết.

Nữ diễn viên nổi tiếng một thời nhớ lại lần đầu gặp NSND Anh Tú: "Tôi run, run lắm nhưng sự thân thiện, gần gũi, ân cần, vui vẻ không hề kênh kiệu, quan cách của một nghệ sĩ lớn như anh đã làm cho tôi dần tự tin hơn. Biết hoàn cảnh của tôi sau khi sinh con xong, anh tạo mọi điều kiện để tôi có thể vẫn hoàn thành tốt công việc và chăm con nhỏ".

Diễn viên Quách Thu Phương không hề biết, trước khi chị được nhận chính thức vào Nhà hát Tuổi trẻ đã có rất nhiều sự phản đối. NSND Anh Tú đã phải đấu tranh và bảo vệ chị rất nhiều. Gần đây, khi anh nằm viện điều trị, Quách Thu Phương vào thăm và mới được một đồng nghiệp khác tiết lộ.

"Anh là người thay đổi số phận tôi, là người giúp tôi tự tin. Anh đưa tôi bước chân vào thánh đường sân khấu và chạm được đến vinh quang. Khi quyết định giã từ sàn diễn vì lý do gia đình (cũng như duyên của tôi với nghiệp diễn chỉ đến thế), anh cũng không muốn tôi nghỉ và có nói với tôi là rất tiếc".

Video: Diễn xuất của Quách Thu Phương và NSND Anh Tú trong phim "Của để dành"

Quách Thu Phương nhớ lại những lần vào viện thăm NSND Anh Tú. Cô viết: "Khi đó, anh vẫn tỉnh táo nhưng người gầy, mắt bị mờ nhìn đến xót xa. Anh vẫn còn ưu ái gọi tôi là 'Ngọc nữ của sân khấu' như trước kia. Tôi động viên anh mau chóng khỏe để tôi có cơ hội được quay lại với sân khấu, được nghe anh chỉ đạo, quát mắng. Anh vẫn đáp lại vẫn là những câu nói hóm hỉnh, hài hước, duyên dáng khi xưa.

Lần cuối vào thăm, anh đã hôn mê và phải thở bằng máy. Tất cả như sụp đổ dưới chân tôi, không thể tin được là anh lại rơi vào trạng thái này nhanh như thế. Nước mắt tôi cứ lăn không dừng được. Ngồi cạnh anh, tôi muốn nói nhiều lắm, muốn anh hãy tỉnh lại để tôi được nói cho anh biết rằng, em rất biết ơn anh, biết ơn anh rất nhiều".

Diễn viên Quách Thu Phương ngậm ngùi nhắn nhủ NSND Anh Tú: "Tất cả những gì anh làm cho em, em luôn trân trọng biết ơn và đặt nó trong sâu thẳm trái tim mình. Em hưa bao giờ thể hiện ra ngoài cho anh biết. Đó là điều đến giờ em ân hận nhất".

NSND Anh Tú sinh năm 1962. Anh là nghệ sĩ nổi tiếng trên sân khấu kịch với nhiều vai diễn kinh điển. Anh được phong danh hiệu NSƯT vào năm 2001 và NSND vào năm 2016. 

Tháng 4/2018, NSND Anh Tú được bổ nhiệm làm Quyền Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam

Trưa 20/12, NSND Anh Tú qua đời sau hơn 3 tháng nhập viện điều trị căn bệnh tiểu đường biến chứng, hưởng dương 56 tuổi.

Mộc Lan

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn