Cố nghệ sĩ Hoàng Yến 'Của để dành' mong ước điều gì lúc cuối đời?

Sao ViệtChủ Nhật, 05/07/2020 11:44:00 +07:00

"Nếu mà mọi người trong đoàn còn nhớ đến tôi, nếu không quá bận thì lâu lâu có thể đến thăm tôi, tôi mong lắm”, nghệ sĩ Hoàng Yến từng chia sẻ.

nghệ sĩ gạo cội của làng điện ảnh phía Bắc, nhắc đến NSƯT Hoàng Yến là nhiều người nhớ ngay đến hình ảnh bà Vi với gương mặt mệt mỏi, khắc khổ chịu nhiều dằn vặt trong lòng ở phim “Của để dành”.

Sau 22 năm kể từ ngày phim lên sóng, trong lần trò chuyện với Tiền Phong vào một buổi chiều đầu tháng 6 mới đây, nói về mong ước của người nghệ sĩ đã nhiều năm không tham gia nghệ thuật, NSƯT Hoàng Yến trầm ngâm bảo: “Trước đây khi mới nghỉ hưu tôi vẫn đi làm vì nhớ nghề và cả anh chị em đồng nghiệp. Bây giờ tuổi cao, con cái không cho đi nữa mà tôi cũng chẳng còn sức tham gia phim rồi.

Thỉnh thoảng tôi cũng gặp vài đồng nghiệp cũ, trò chuyện với họ tôi vui lắm. Đã lâu lắm rồi tôi không gặp lại anh đạo diễn Đỗ Thanh Hải, chắc bây giờ anh ấy bận lắm, bé Luyến (Hương Mai) giờ không biết thế nào.

Cố nghệ sĩ Hoàng Yến 'Của để dành' mong ước điều gì lúc cuối đời? - 1

Cố nghệ sĩ trong vai bà Vi phim "Của để dành".

Còn Anh Tú (NSND Anh Tú) tôi có nghe kể là cậu ấy mới mất năm ngoái, tội quá, cậu ấy sống tình cảm lắm, bây giờ nhắc lại kỉ niệm với Anh Tú tôi không thể nhớ rõ nữa nhưng với tôi đó là một diễn viên tài năng. Nếu mà mọi người trong đoàn còn nhớ đến tôi, nếu không quá bận thì lâu lâu có thể đến thăm tôi, tôi mong lắm”...

Và có lẽ đó cũng chính là ước nguyện cuối đời của NSƯT Hoàng Yến…

Theo người nhà nữ nghệ sĩ thì sức khỏe mấy ngày gần đây của bà không được tốt và bà ra đi trong lúc ngủ khiến gia đình vô cùng bàng hoàng và xót xa.

Trước đó, chia sẻ về tình hình sức khỏe của mình NSƯT Hoàng Yến vẫn hồ hởi bảo trộm vía ở tuổi 88 bà không bị đau xương khớp nên trái gió trở người cũng ít nhức mỏi.

Việc nhà thì giờ đã có con cháu làm hết. Tuy nhiên bệnh tuổi già nên tôi mất ngủ thường xuyên, dỗ mãi mới được giấc rồi mờ sáng lại tỉnh nhưng vẫn cố gắng không dùng thuốc vì nhiều tác dụng phụ. Những lúc như thế tôi chỉ muốn ngồi dậy đọc sách mà giờ mắt lại không đọc được chữ nữa rồi, con cháu cũng đưa đi chữa nhiều nơi nhưng vì tuổi đã cao nên tôi nghĩ đành chấp nhận vậy.

Thời gian trước khi còn khỏe, sáng nào tôi cũng dậy sớm đi tập thể dục quanh khu nhà để cơ thể được vận động nhiều hơn, nhưng chỉ dám đi bộ phía bên này của tuyến Quang Trung vì giờ tôi không dám qua đường. Dạo này thì tôi chỉ quanh quẩn trong nhà vì trời nắng nóng khủng khiếp quá mà mấy nay tôi cũng không khỏe lắm”, bà Vi phim “Của để dành” từng cho biết.

(Nguồn: Tiền Phong)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn