• Zalo

Pháp ra mắt chuyến tàu đặc biệt, chuyển bệnh nhân nhiễm nCoV từ Đông sang Tây

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 26/03/2020 20:59:07 +07:00

(VTC News) - Số ca nhiễm virus corona ở phía Đông gia tăng nhanh chóng, Pháp ra mắt chuyến tàu đặc biệt vận chuyển bệnh nhân nhiễm bệnh từ phía Đông đến phía Tây để điều trị.

Theo đó, chuyến tàu sẽ chạy từ Strasbourg đến khu vực Loire, vận chuyển tổng cộng 20 bệnh nhân đến các bệnh viện ở Angers, Nantes, Le Mans và La Roche-Sur-Yon.

Tàu được vận hành bởi dịch vụ đường sắt SNCF của Pháp, có không gian cho 4 bệnh nhân trên mỗi cabin, với một đội gồm 6 nhân viên chăm sóc y tế. Các bác sĩ và y tá đến từ các bệnh viện ở miền Tây nước Pháp.

Chính quyền Pháp cho biết sẽ tổ chức nhiều chuyến tàu hơn nếu cần.

Trong khi đó, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết Pháp sẽ khởi động chiến dịch quân sự mới và kế hoạch đầu tư "khổng lồ" cho các bệnh viện để giúp ngăn chặn đại dịch Covid-19.

Pháp ra mắt chuyến tàu đặc biệt, chuyển bệnh nhân nhiễm nCoV từ Đông sang Tây  - 1

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Ảnh: France24)

Hoạt động quân sự được đặt tên là “Chiến dịch phục hồi”, sẽ tập trung vào các nhiệm vụ hậu cần, hỗ trợ và bảo vệ sức khỏe cộng đồng trên lãnh thổ Pháp và hải ngoại, Tổng thống Macron nói.

Phát biểu tại Mulhouse, miền Đông nước Pháp, ông Emmanuel Macron công bố một "kế hoạch lớn", hỗ trợ cho các bệnh viện và ngành chăm sóc sức khỏe của Pháp.

Các bác sĩ và y tá đã kêu gọi chính phủ Pháp tài trợ khẩn cấp trong hơn một năm qua, cảnh báo lĩnh vực này đã phải vật lộn rất lâu trước khi xảy ra đại dịch Covid-19.

Tổng thống Pháp đã đến thăm bệnh viện dã chiến quân sự đầu tiên của nước này, được xây dựng tại Mulhouse để giảm tải áp lực cho các bệnh viện của thành phố. Mulhouse là một trong những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong cuộc khủng hoảng Covid-19.

Video: Chuyến bay đặc biệt đưa khách châu Âu về Việt Nam ngày 25/3

Ông Macron kêu gọi đoàn kết trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19. "Chúng tôi chỉ có một mục tiêu là đoàn kết để chống lại dịch bệnh. Trong cuộc chiến này, chúng tôi phải cam kết đầy đủ và huy động sự đoàn kết", ông Macron nói.

Đến nay, Pháp ghi nhận 25.233 trường hợp nhiễm nCoV, trong khi số người chết lên tới 1.331. Hầu hết các trường hợp của nhiễm bệnh đến từ phía Đông nước Pháp, nơi các bệnh viện đã trở nên quá tải, phải vật lộn để đối phó với dịch bệnh.

Kông Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục