• Zalo

'Dịch Covid-19 là khủng hoảng y tế tồi tệ nhất nước Pháp thế kỷ qua'

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 13/03/2020 09:36:36 +07:00

(VTC News) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho rằng Covid-19 là cuộc khủng hoảng y tế lớn nhất tại Pháp trong một thế kỷ qua.

Video: Đại dịch Covid-19 là khủng hoảng y tế tồi tệ nhất một thế kỷ qua

Phát biểu trên kênh truyền hình hôm 12/3, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói rằng đại dịch Covid-19 là cuộc khủng hoảng y tế tồi tệ nhất tại Pháp và tấn công, gây ảnh hưởng trên toàn châu Âu.

“Đại dịch này đã ảnh hưởng đến châu lục, tấn công hầu hết các nước ở châu Âu. Và đây cũng là cuộc khủng hoảng y tế tồi tệ nhất tại Pháp trong 1 thế kỷ”, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho hay.

"Bất chấp mọi nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh, Covid-19 vẫn đang tiếp tục lây lan”, ông Macron nói tiếp.

'Dịch Covid-19 là khủng hoảng y tế tồi tệ nhất nước Pháp thế kỷ qua' - 1

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (Ảnh: AP)

Tổng thống Pháp cho biết châu Âu sẽ phải phản ứng "nhanh và mạnh" để hồi phục nền kinh tế sau đại dịch, nhấn mạnh rằng bất kỳ bước đi nào để đóng cửa biên giới sẽ phải dựa trên quyết định chung "ở cấp độ châu Âu".

Cũng trong bài phát biểu, Tổng thống Pháp tuyên bố đóng cửa trường học vô thời hạn. Theo đó, trường học sẽ bắt đầu đóng cửa từ 16/3 "cho đến khi có thông báo mới".

Tổng thống Macron yêu cầu những người trên 70 tuổi và người khuyết tật ở nhà càng lâu càng tốt để tránh dịch Covid-19.

Tuy nhiên, Tổng thống Pháp cũng tuyên bố cuộc bầu cử địa phương trên toàn quốc dự kiến ​​diễn ra vào hôm 15/3 sẽ không bị trì hoãn.

Tính đến sáng 13/3, Pháp ghi nhận 2.876 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 61 trường hợp thiệt mạng và 12 người đã hồi phục.

Kông Anh (Nguồn: France24)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều