GS Ngô Bảo Châu làm giáo sư trung tâm nghiên cứu nổi tiếng nhất nước Pháp

Giáo dụcChủ Nhật, 15/03/2020 22:26:21 +07:00

Ngày 12/3, GS Ngô Bảo Châu đọc bài giảng khai mạc, trở thành giáo sư của Collège de France - Trung tâm nghiên cứu khoa học nổi tiếng nhất của nước Pháp.

Theo thông tin từ Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM), GS Ngô Bảo Châu trở thành giáo sư của Collège de France, tổ chức nghiên cứu và đào tạo thành lập từ năm 1530, với thành viên là những bộ óc ưu tú nhất của nước Pháp trên tất cả mọi lĩnh vực văn hóa, khoa học, nghệ thuật.

Từ thế kỷ thứ XVI, Collège de France thực hiện đồng thời hai nhiệm vụ là nơi diễn ra các hoạt động nghiên cứu đỉnh cao và tham gia giảng dạy, truyền bá tri thức.

GS Ngô Bảo Châu làm giáo sư trung tâm nghiên cứu nổi tiếng nhất nước Pháp - 1

GS Ngô Bảo Châu làm giáo sư Trung tâm nghiên cứu nổi tiếng nhất nước Pháp. (Ảnh: Lê Anh Dũng)

Ngày nay, thành viên của Collège de France bao gồm khoảng 52 giáo sư thuộc tất cả các lĩnh vực toán học, vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử, khảo cổ học, ngôn ngữ học… và nhiều lĩnh vực khác của khoa học, nghệ thuật và nhân văn.

Có 21 nhà bác học được giải thưởng Nobel, 8 nhà toán học được trao tặng huy chương Fields. Phương châm của Collège de France là “Docet Omnia”, có nghĩa là giảng dạy tất cả và mục tiêu là giảng dạy những tri thức khoa học ngay khi còn đang trong quá trình hình thành.

"Đây là một tin vui từ Paris", Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán thông tin.

GS Ngô Bảo Châu đang là Giám đốc Khoa học của Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán. Ông cũng là người Việt Nam đầu tiên giành được Huy chương Fields. Tính đến năm 2010, ông là nhà khoa học trẻ nhất Việt Nam được Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước Việt Nam phong học hàm giáo sư.

(Nguồn: Vietnamnet)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !