• Zalo

Khách du thuyền Westerdam xét nghiệm lần hai tiếp tục dương tính với Covid-19

Thời sự quốc tế Chủ Nhật, 16/02/2020 20:45:11 +07:00

(VTC News) - Hành khách người Mỹ trên tàu du lịch cập cảng Campuchia cho kết quả dương tính với loại corona virus mới trong lần thứ hai xét nghiệm.

Malaysia cho biết hôm thứ Bảy (15/2), một phụ nữ 83 tuổi trên tàu Westerdam đã cho kết quả dương tính với virus corona chủng mới sau khi từ Campuchia đến Kuala Lumpur, Malaysia.
Bà là người đầu tiên từ con tàu được phát hiện dương tính với virus. Tàu chở 1.455 hành khách và 802 nhân viên.

Khách du thuyền Westerdam xét nghiệm lần hai tiếp tục dương tính với Covid-19 - 1

Hành khách người Mỹ trên tàu du lịch cập cảng Campuchia cho kết quả dương tính với loại corona virus mới trong lần thứ hai xét nghiệm. (Ảnh: Reuters)

Campuchia kêu gọi Malaysia xem xét kết quả kiểm tra. Phó Thủ tướng Malaysia Waz Azizah Wan Ismail cho biết một cuộc kiểm tra lại đã được thực hiện ở Mỹ và bà tiếp tục có kết quả dương tính. Chồng bà có kết quả xét nghiệm âm tính.

Người phụ nữ Mỹ đã từ tàu du lịch cập cảng Campuchia bay tới Malaysia vào thứ Sáu tuần trước cùng với 144 người khác cũng từ con tàu, theo Bộ Y tế Malaysia.
Sau xét nghiệm dương tính đầu tiên của bà, một số hành khách, bao gồm cả hai công dân Hà Lan, đã bị từ chối lên máy bay cho chuyến bay khởi hành từ Kuala Lumpur đi Amsterdam. Những khách du lịch bị giữ lại này vẫn đang ở Malaysia.

Có nhiều lo ngại rằng các tàu du lịch trên khắp châu Á có thể đang lan truyền virus. Cụm dịch lớn nhất bên ngoài Trung Quốc đang nằm trên tàu Diamond Princess, bị cách ly ngoài thành phố Yokohama của Nhật Bản, với 355 ca mắc bệnh trong số khoảng 3.700 hành khách và nhân viên tàu.

Phương Anh (Nguồn: Straits Times)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục