• Zalo

Hai trường hợp đầu tiên ở Trung Đông chết vì Covid-19

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 20/02/2020 06:25:00 +07:00

(VTC News) - Hôm 19/2, hai công dân thành phố Qom, phía Nam Teheran, Iran qua đời sau khi xét nghiệm dương tính với Covid-19 (nCoV), đây là những người đầu tiên ở Trung Đông chết vì virus này.

Theo hãng tin YJC, cặp đôi người Iran là trường hợp thứ 7 và thứ 8 bên ngoài Trung Quốc qua đời vì Covid-19.

Hãng thông tấn nhà nước IRNA dẫn lời phát ngôn viên Bộ Y tế Iran Kianoush Jahanpour cho biết Covid-19 (nCoV) được phát hiện ở hai người cao tuổi, có vấn đề về miễn dịch ở Qom.

"Sau những trường hợp mắc bệnh hô hấp mãn tính gần đây ở Qom, hai trong số các bệnh nhân đã cho kết quả dương tính với Covid-19 (nCoV) khi làm các xét nghiệm sơ bộ. Thật không may, cả hai đã qua đời trong phòng chăm sóc đặc biệt do tuổi cao và các vấn đề với hệ thống miễn dịch", IRNA dẫn lời phát ngôn viên của Bộ Y tế Iran cho hay.

IRNA trước đó trích dẫn lời phát ngôn viên của Bộ Y tế Iran, cho biết hai công dân Iran được xác nhận nhiễm Covid-19 (nCoV) và các trường hợp nghi ngờ khác đã được cách ly.

Hai trường hợp đầu tiên ở Trung Đông chết vì Covid-19 - 1

Hai trường hợp đầu tiên ở Iran chết vì Covid-19 (Ảnh: EPA-EFE)

Tuy nhiên, người đứng đầu đơn vị bệnh truyền nhiễm của Bộ Y tế Iran Mohammad Mehdi Gouya cho biết cặp đôi chết vì Covid-19 trước đó không rời khỏi Iran. "Hai người này đến từ Qom và đã đến thăm chúng tôi hai ngày trước sau khi đổ bệnh... họ thậm chí không có lịch sử ra nước ngoài", IRNA dẫn lời Mohammad Mehdi Gouya nói.

Mohammadreza Ghadir, người đứng đầu đơn vị khoa học y tế của thành phố Qom, nói với IRNA rằng "sự lây lan của Covid-19 ở Qom đã được kiểm soát và chúng tôi muốn mọi người không phải lo lắng về điều đó".

Trước 2 công dân Iran, có 6 trường hợp bên ngoài Trung Quốc lục địa chết vì Covid-19 (nCoV). Trong đó Philippines, Nhật Bản, Đài Loan và Pháp mỗi nước 1 người, Hong Kong 2 trường hợp.

Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất tháng trước đã trở thành quốc gia đầu tiên ở Trung Đông ghi nhận các trường hợp nhiễm Covid-19. Ai Cập cũng đã xác nhận trường hợp bị nhiễm Covid-19 ở nước này.

Video: Malaysia công bố cụ bà người Mỹ trên du thuyền Westerdam dương tính với Covid-19

Kông Anh (Nguồn: Straitstimes, Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục