Bộ GD&ĐT bác tin hàng chục du học sinh Việt kẹt lại Vũ Hán
  • Zalo

Bộ GD&ĐT bác tin hàng chục du học sinh Việt kẹt lại Vũ Hán

Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 19/02/2020 16:51:00 +07:00
(VTC News) -

Bộ GD&ĐT khẳng định thông tin du học sinh Việt bị kẹt lại ở Vũ Hán (Trung Quốc) là không đúng.

Mới đây, một Fanpage đăng tải nội dung cho biết, có ít nhất 24 du học sinh Việt Nam đang bị kẹt lại ở Thành phố Vũ Hán- Trung Quốc do dịch virus corona. Họ không có đủ mỗi em 1.000 USD để được về nước. 

Trang này còn kêu gọi mọi người quyên góp tiền để đưa các du học sinh về nước. Fanpage đã liệt kê một số danh sách cá nhân tập thể ủng hộ với số tiền là 324 USD.

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Hải Thanh, Phó cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ GD&ĐT, khẳng định thông tin nhiều du học sinh Việt Nam đang bị kẹt lại ở Vũ Hán là không chính xác.

Theo ông Hải, trước ngày 10/2, tại Vũ Hán có 26 du học sinh và người nhà du học sinh Việt Nam. Đến ngày 10/2, có 17 du học sinh và 3 người nhà được đưa về nước. Hiện tại còn lại 6 du học sinh vì lý do cá nhân nên chưa về.

Cục Hợp tác quốc tế vẫn thường xuyên nắm bắt tình hình của các lưu học sinh. Khi có sự việc nêu trên, các lưu học sinh cũng chủ động cảnh báo và thông tin lại cho Đại sứ quán cũng như Cục.

Cục Hợp tác quốc tế thông tin việc này để mọi người nắm rõ tình hình. Nếu có những sự việc tương tự, tất cả chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ trước khi hỗ trợ, tránh việc bị lợi dụng lòng tốt”, ông Thanh cảnh báo.

 

Hà Cường
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bộ GD&ĐT bác tin hàng chục du học sinh Việt kẹt lại Vũ Hán" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin