Thị trưởng Washington tham gia đồng hành cùng người biểu tình

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 07/06/2020 06:41:58 +07:00
(VTC News) -

Thị trưởng Washington Muriel Bowser hòa mình vào dòng người tham gia biểu tình, phản đối cảnh sát sau vụ việc người đàn ông da màu George Floyd bị ghì chết.

Thị trưởng Washington Muriel Bowser vừa yêu cầu Tổng thống Donald Trump bãi bỏ kế hoạch tăng cường áp dụng việc thực thi pháp luật mạnh mẽ và rút lực lượng Vệ binh Quốc gia ra khỏi thành phố.

Một ngày sau, bà Muriel Bowser đã tham gia cùng hàng nghìn người trên đường phố Thủ đô nước Mỹ hôm 6/6.

Thị trưởng Muriel Bowser đã nhận được sự cổ vũ của những người biểu tình khi bà bước vào con đường phía trước Nhà Trắng vừa mới được đổi tên thành "Black Lives Matter Plaza”.

Khi đến gần Nhà Trắng, Thị trưởng Bowser đã nói chuyện với các phóng viên, một lần nữa tố cáo hành vi phô trương, sử dụng vũ lực của Tổng thống Trump để giải tán những người biểu tình ôn hòa khỏi Quảng trường Layfth vào tuần trước.

Thị trưởng Washington tham gia đồng hành cùng người biểu tình - 1

Thị trưởng Muriel Bowser hòa vào dòng người biểu tình ở thủ đô Washington. (Ảnh: Getty)

“Tất cả chúng ta nên xem những gì đang xảy ra ở Washington, chúng ta không muốn chính phủ liên bang làm điều này với bất kỳ người Mỹ nào khác”, Thị trưởng Muriel Bowser cho hay.

Hôm 5/6, trên Twitter, Tổng thống Trump đã gọi bà Bowser là kẻ "bất tài", "thị trưởng vô ơn" và cáo buộc bà đuổi lính Vệ binh Quốc gia khỏi một khách sạn ở Washington.

Thị trưởng Bowser đã nhiều lần cho biết bà không muốn và cũng không yêu cầu bất kỳ quân đội ngoài bang nào ở Washington, sau khi Tổng thống Trump đe dọa lực lượng quân sự chống lại người biểu tình.

Video: Thị trưởng Washington tham gia đồng hành cùng người biểu tình 

 

Kông Anh(Nguồn: CNN, WJLA)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !