Thêm 8 trường đại học được cấp phép đào tạo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc

Tin tức - Sự kiệnThứ Ba, 16/02/2021 16:16:14 +07:00
(VTC News) -

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép 8 trường đại học phía Nam được đào tạo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc, nâng tổng số trường được cấp chứng chỉ lên con số 16.

Ngày 16/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố danh sách các trường đại học tại khu vực phía Nam được phép cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam (tiếng Anh).

Theo đó, tại khu vực phía Nam có 8 trường đại học được phép cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam (tiếng Anh) gồm: Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Cần Thơ, Trường Đại học Sài Gòn, Trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Trà Vinh, Trường Đại học Văn Lang, Trường Đại học Quy Nhơn và Trường Đại học Tây Nguyên.

Như vậy tính đến nay trên cả nước có tổng số 16 trường đại học được cấp phép chứng chỉ ngoại ngữ theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc.

Thêm 8 trường đại học được cấp phép đào tạo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc - 1

Danh sách 16 trường đại học được đào tạo chứng chỉ ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. (Ảnh: V.N).

Khung ngoại ngữ (tiếng Anh) 6 bậc được Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định dùng để thay thế hệ thống chứng chỉ ngoại ngữ hệ A-B-C trước đây. Theo đó, khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam được phát triển trên cơ sở tham chiếu, ứng dụng Khung tham chiếu châu Âu (CEFR) và một số khung trình độ tiếng Anh của các nước, kết hợp với tình hình và điều kiện thực tế dạy, học và sử dụng ngoại ngữ ở Việt Nam.

Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc được chia làm 3 cấp (sơ cấp, trung cấp và cao cấp) và 6 bậc (từ bậc 1 đến bậc 6 và tương thích với các bậc từ A1 đến C2 trong CEFR).      

VŨ NINH
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !