Giáo viên phải có chứng chỉ ngoại ngữ mới được tuyển dụng

Giáo dụcThứ Sáu, 20/12/2019 10:35:00 +07:00

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các ứng viên giáo viên thi tuyển dụng viên chức giáo dục sắp tới, phải có trình độ ngoại ngữ và tin học tối thiểu.

Trong thông báo tuyển dụng bổ sung viên chức vào các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc của Sở GD&ĐT vừa ban hành, năm nay, tổng chỉ tiêu tuyển dụng là 463 người, trong đó 418 chỉ tiêu giáo viên và 45 chỉ tiêu nhân viên.

Riêng 418 chỉ tiêu giáo viên, có 378 chỉ tiêu giáo viên THPT, còn lại là các chỉ tiêu vào các trường phổ thông cơ sở, tiểu học và mầm non trực thuộc Sở (PTCS Nguyễn Đình Chiểu, PTCS Xã Đàn, Tiểu học Bình Minh, Mẫu giáo Việt Triều hữu nghị, Mầm non B).

Ngoài các quy định ứng viên khi đăng ký dự tuyển viên chức, giáo viên THPT phải có bằng tốt nghiệp đại học sư phạm chuyên ngành dự tuyển hoặc có bằng tốt nghiệp đại học đúng chuyên ngành và có chứng chỉ sư phạm đúng quy định.

g1

Giáo viên phải có chứng chỉ ngoại ngữ mới được tuyển dụng

Đặc biệt, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu thêm với những ứng viên đăng ký dự tuyển vào vị trí giáo viên phải có trình độ ngoại ngữ bậc 2 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam tại thông tư 01/2004/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT. Với nhân viên nhà trường thì phải có trình độ bậc 1.

Với các trường THPT chuyên: THPT chuyên Hà Nội Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Sơn Tây, THPT Chu Văn An… phải có bằng tốt nghiệp đúng chuyên ngành dự tuyển đạt loại khá trở lên.

Đồng thời, tất cả các ứng viên đăng ký dự tuyển phải có trình độ tin học tối thiểu đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, mục đích của đợt tuyển dụng là để bổ sung viên chức làm công tác giảng dạy và phục vụ giảng dạy tại các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc, bảo đảm chất lượng, đủ về số lượng, đúng cơ cấu; góp phần xây dựng đội ngũ viên chức giáo dục, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ GD của Thành phố.

Minh Khôi
Bình luận
vtc.vn