• Zalo

Tank Biathlon 2021: Xe tăng Nga mở màn ấn tượng, Trung Quốc bắn hụt 2 mục tiêu

Quân sựChủ Nhật, 22/08/2021 16:58:00 +07:00
(VTC News) -

Không nằm ngoài dự đoán của giới quan sát, đội tuyển xe tăng Nga có khởi đầu khá ấn tượng tại Tank Biathlon 2021, khi được trang bị T-72B3 mới.

Theo kết quả bốc thăm và lịch thi đấu, Tank Biathlon 2021 (Xe tăng hành tiến) đã mở đầu bằng đợt thi thứ nhất vòng loại của Nhóm 1, Bảng 1 vào 14h chiều nay 22/8, với các đội xe tăng Nga (màu lục), Trung Quốc (màu đỏ) và Uzbekistan (màu vàng). Như mọi năm, Trung Quốc tự mang Type 96B của nước này sang thi đấu.

Có thể nói, kể từ khi Tank Biathlon được tổ chức cho tới nay, Nga và Trung Quốc đều là hai ứng viên nặng ký cho chức vô địch, còn Uzbekistan cũng được xem là “hiện tượng” tại Tank Biathlon khi từng vô địch Bảng 2 năm 2019.

Video: Kết quả trận đầu tiên vòng loại Tank Biathlon 2021

Nhóm 1, Bảng 1 cũng tập hợp nhiều đội tuyển mạnh khác như Belarus, Azerbaijan, Kazakhstan và Serbia. Tuy nhiên, sự chênh lệch về thành tích giữa các đội tuyển Nhóm 1, Bảng 1 là không nhiều và hứa hẹn sẽ là một cuộc tranh tài quyết liệt và hấp dẫn.

Thời tiết tại thao trường Alabino hôm nay tương đối tốt, tầm nhìn xa đảm bảo rất thuận lợi cho cuộc thi. Do dịch COVID-19, ban tổ chức vẫn hạn chế khán giả đến xem giải đấu, hầu hết khán giả là thành viên các đội tuyển tham dự Tank Biathlon năm nay.

Diễn biến và kết quả:

Xuất phát đầu tiên là đội tuyển Nga, năm nay họ được trang bị các xe tăng T-72B3 mới được thiết kế dành riêng cho Tank Biathlon. Kíp số 1 của Nga rất nhanh hoàn thành vòng chạy thứ 1, đến bài bắn mục tiêu xe tăng ngay phát đầu tiên đã tiêu diệt được mục tiêu xe tăng số 1. Phát thứ hai và thứ ba cũng trúng đích. Có thể nói kỹ thuật bắn của kíp Nga rất tốt.

Tiếp đến lần lượt là các đội tuyển Uzbekistan và Trung Quốc. Kíp số 1 Uzbekistan chỉ bắn hạ được 2/3 mục tiêu xe tăng. Kíp số 1 Trung Quốc xuất sắc bắn hạ được cả ba mục tiêu.

Tank Biathlon 2021: Xe tăng Nga mở màn ấn tượng, Trung Quốc bắn hụt 2 mục tiêu - 1

Kíp số 1, đội tuyển Nga xuất bắn hạ 3/3 mục tiêu xe tăng.

Việc chỉ bắn hạ được 2/3 mục tiêu xe tăng khiến đội Uzbekistan phải chạy một vòng phạt.

Đến các mục tiêu trực thăng và súng chống tăng lần lượt ở vòng chạy thứ 2 và thứ 3, đội Nga tiếp tục dẫn trước khi hoàn thành tốt cả hai bài bắn, tiêu diệt 5/5 mục tiêu và không phải thực hiện bất cứ vòng phạt nào.

Trong khi đó đội Trung Quốc đều không gặp may ở hai bài bắn tiếp theo và phải thực hiện chạy hai vòng phạt.

Ở phần thi của đội Uzbekistan, họ đã bỏ lỡ mục tiêu trực thăng ở vòng chạy thứ 2 và chỉ bắn hạ được mục tiêu súng chống tăng ở vòng chạy thứ 3. Do đó Kíp số 1 Uzbekistan phải chạy thêm một vòng phạt.

Tank Biathlon 2021: Xe tăng Nga mở màn ấn tượng, Trung Quốc bắn hụt 2 mục tiêu - 2

Xe tăng Type 96B của đội tuyển Trung Quốc với màu sơn đỏ.

Kết quả lượt trận đầu tiên, Kíp số 1 đội tuyển Nga về đích sau 3 vòng chạy là 19p36s, bắn hạ 5/5 mục tiêu; Kíp số 1 đội Trung Quốc về đích với 21p54s, bắn hạ 3/5 mục tiêu và Kíp số 1 đội Uzbekistan với 24p16s, bắn hạ 3/5 mục tiêu.

Vận tốc tối đa các đội đạt được như sau: Nga đạt 81km/h, Trung Quốc đạt 76km/h và Uzbekistan đạt 75km/h.

Tank Biathlon 2021: Xe tăng Nga mở màn ấn tượng, Trung Quốc bắn hụt 2 mục tiêu - 3

Kết quả trận đầu tiên vòng loại Tank Biathlon 2021: Nga, Trung Quốc, Uzbekistan.

Kết quả trận đấu Bảng 2: Mali tạo bất ngờ lớn 

Ở trận đấu thứ 2 của vòng loại, diễn ra vào 15h chiều (22/8) là cuộc tranh tài giữa các ứng viên vô định của Bảng 2, với Kíp số 1 của 4 đội tuyển gồm: Myanmar, Kyrgyzstan, Lào và Mali. Trong đó Myanmar, Kyrgyzstan được đánh giá là các đội mạnh, ứng cử viên vô dịch của Bảng. 

Tank Biathlon 2021: Xe tăng Nga mở màn ấn tượng, Trung Quốc bắn hụt 2 mục tiêu - 4

Kết quả bảng đấu 2: Thứ tự chiến thắng Myanmar, Kyrgyzstan, Lào, Mali

Kết quả ở bài bắn, Myanmar chỉ hạ được 2/5 mục tiêu; Kyrgyzstan hạ 1/5 mục tiêu; Lào với 2/5 mục tiêu. Còn Mali tạo bất ngờ lớn khi bắn hạ 4/5 mục tiêu, đây là lần đầu tiên nước này tham gia Tank Biathlon. 

Kết quả chung cuộc: Kíp số 1 đội tuyển Myanmar đang dẫn đầu Bảng 2 với thành tích sau 3 vòng chạy là 28p58s; Kíp số 1 đội Kyrgyzstan về đích với 32p12s; Kíp số 1 đội Lào với 32p55s và Kíp số 1 đội Mali với thành tích 34p51s. 

Độc giả có thể cập nhật thêm thông tin bên lề các cuộc thi của đội tuyển Việt Nam trên fanpage Truyền hình Quốc phòng Việt Nam: www.fb.com/truyenhinhqpvn

 

Trà Khánh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: