Tại sao bạn nên kẹp gối ở giữa hai chân khi ngủ?

Tư vấnThứ Bảy, 14/11/2020 07:35:00 +07:00
(VTC News) -

Nhiều người không biết rằng, đi ngủ với một chiếc gối kẹp giữa hai chân sẽ giúp mang lại rất nhiều lợi ích đối với sức khoẻ.

Tại sao bạn nên kẹp gối ở giữa hai chân khi ngủ? - 1

Cải thiện lưu thông máu: Kẹp gối ở giữa hai chân khi ngủ sẽ giúp cải thiện lưu thông máu trong cơ thể, giảm áp lực lên tĩnh mạch và giúp các cơ quan bên trong hoạt động tốt hơn. Ngoài ra, thói quen này cũng tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa tình trạng giãn tĩnh mạch.

Tại sao bạn nên kẹp gối ở giữa hai chân khi ngủ? - 2

Ngăn ngừa ngủ ngáy: Theo các chuyên gia, ngủ nghiêng sang bên trái là tư thế tốt nhất nếu bạn mắc chứng ngủ ngáy. Tuy nhiên, ngủ nghiêng có thể gây áp lực lên hông của bạn. Để hạn chế tình trạng này, bạn nên kẹp một chiếc gối ở giữa hai chân khi ngủ để hông được thư giãn.

Tại sao bạn nên kẹp gối ở giữa hai chân khi ngủ? - 3

Giảm áp lực lên đầu gối: Nếu cơn đau đầu gối làm bạn thường xuyên phải thức đêm thì đã đến lúc cần phải đi ngủ với một chiếc gối kẹp giữa 2 chân. Một số nghiên cứu có chứng minh rằng, tư thế ngủ này giúp đầu gối bạn được thư giãn, từ đó giảm được đau đớn. Việc bạn cần làm là kẹp gối vào giữa 2 chân khi nằm nghiêng hoặc kê gối bên dưới đầu gối khi nằm thẳng.

Tại sao bạn nên kẹp gối ở giữa hai chân khi ngủ? - 4

Giúp ngủ đúng tư thế: Ngủ không đúng tư thế sẽ gây đau lưng, hông và khớp. Tuy nhiên, việc kẹp 1 chiếc gối giữa 2 chân sẽ giúp bạn giảm áp lực lên lưng dưới và cột sống. Thói quen này cũng giúp giữ cơ thể ở tư thế ngủ tốt nhất.

Phạm Quý(Nguồn: brightside.me)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp