Đồ uống giúp bạn ngủ ngon hơn

Tư vấnThứ Bảy, 24/10/2020 06:35:26 +07:00
(VTC News) -

Sữa ấm, trà bạc hà, nước ép anh đào, trà hoa cúc hay nước cốt dừa đều là những đồ uống giúp bạn ngủ ngon và sâu hơn.

Đồ uống giúp bạn ngủ ngon hơn - 1

Sữa ấm: Sữa ấm là lựa chọn tốt giúp bạn ngủ sâu giấc. Bởi sữa chứa tryptophan làm tăng serotonin trong não. Serotonin là một chất trong cơ thể có tác dụng mang lại cảm giác hạnh phúc.

Đồ uống giúp bạn ngủ ngon hơn - 2

Trà bạc hà: Trà bạc hà có tác dụng giảm đau, chống viêm. Bằng cách làm dịu các cơ, trà bạc hà cũng được xếp vào nhóm đồ uống giúp bạn ngủ ngon hơn.

Đồ uống giúp bạn ngủ ngon hơn - 3

Nước ép anh đào: Giống như sữa, nước ép anh đào chứa tryptophan có tác dụng sản xuất ra hormone melatonin giúp cải thiện giấc ngủ của bạn. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, nước ép anh đào cũng hỗ trợ chống lại chứngmất ngủ hiệu quả.

Đồ uống giúp bạn ngủ ngon hơn - 4

Nước cốt dừa: Nước cốt dừa chứa magie, kali cùng một số khoáng chất giúp thư giãn các cơ và đảm bảo một giấc ngủ ngon. Uống nước cốt dừa trước khi đi ngủ cũng giúp có tác dụng bổ sung các chất điện giải tự nhiên, giảm huyết áp và ngăn ngừa các vấn đề về thận.

Đồ uống giúp bạn ngủ ngon hơn - 5

Sinh tố chuối, sữa, hạnh nhân: Chuối chứa tryptophan, kali và magie giúp làm dịu hoạt động toàn diện của cơ thể, giảm căng thẳng thể chất. Ngoài ra, lượng chất xơ và carbohydrate trong chuối sẽ tăng cảm giác no, khiến bạn dễ chìm vào giấc ngủ hơn.

Đồ uống giúp bạn ngủ ngon hơn - 6

Trà xanh: Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa, theanine giúp thư giãn và giải phóng sự căng thẳng về thể chất. Vì vậy, uống trà xanh cũng giúp bạn có một giấc ngủ dài và thư thái.

Đồ uống giúp bạn ngủ ngon hơn - 7

Hỗn hợp sữa, hạnh nhân: Hạnh nhân giàu magie có hiệu quả trong việc giúp bạn có được một giấc ngủ ngon và sâu. Bên cạnh đó, tryptophan trong sữa cũng có tác dụng sản xuất ra melanin, một hormone cần thiết để điều chỉnh lịch trình giấc ngủ và hỗ trợ người mất ngủ kinh niên.

Đồ uống giúp bạn ngủ ngon hơn - 8

Trà hoa cúc: Trà hoa cúc giúp thử giãn cơ thể, hỗ trợ hoạt động hệ tiêu hóa. Loại trà này cũng được chứng minh có hiệu quả trong việc giảm căng thẳng, lo lắng và mất ngủ.

Phạm Quý(Nguồn: brightside.me)
Bình luận
vtc.vn