Sức khỏe bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 32 tại Việt Nam thế nào?

Tin tứcThứ Sáu, 13/03/2020 12:20:37 +07:00
(VTC News) -

Bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh nhiệt đới TP.HCM, không có biểu hiện sốt, sinh hiệu tạm ổn.

Sáng 13/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, 115 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 mới đây đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Toàn thành phố hiện có 292 trường hợp đang được cách ly tại Khu cách ly tập trung; 436 người đang cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện và 574 trường hợp đang tiếp tục được theo dõi tại nhà, nơi cư trú.

Sức khỏe bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 32 tại Việt Nam thế nào? - 1

Khu vực cách ly bệnh nhân Covid-19.

Về sức khỏe của ca Covid-19 thứ 32 của Việt Nam - N.H.T.T (sinh năm 1996), chị này đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM. Bệnh nhân hiện không sốt, sinh hiệu tạm ổn. Khí máu động mạch trong giới hạn bình thường, đã giảm ho nhiều, ăn uống tốt, ngủ được.

Bệnh nhân nữ thứ 32 từng gặp mặt, cùng dự tiệc và đi chơi với bệnh nhân thứ 17 của Việt Nam tại London, cùng với một nhóm bạn. Ngày 2/3, bệnh nhân khởi phát bệnh với các triệu chứng ho khan, không sốt, đi khám tại bệnh viện ở London và được cho điều trị ngoại trú.

Ngày 7/3, bệnh nhân vẫn còn ho nhiều, không sốt, đồng thời nghe thông tin người bạn ở Việt Nam gặp ở London (ca nhiễm thứ 17 của Việt Nam) bị nhiễm Covid-19 nên bệnh nhân đến khám bệnh trở lại và khai rõ tiền sử tiếp xúc. Bệnh viện ở London yêu cầu bệnh nhân này cách ly tại nhà, không thực hiện xét nghiệm.

Bệnh nhân được người nhà thuê máy bay riêng, có phòng cách ly trên máy bay, đưa bệnh nhân bay từ Anh về Việt Nam, hạ cánh lúc 8h15 tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 9/3.  

Thời điểm kiểm tra ngày 9/3, thân nhiệt bệnh nhân đo được là 37,5 độ C, ho khan, không khó thở. Ngành Y tế TP.HCM tổ chức thu dung và đưa ngay bệnh nhân đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Kết quả xét nghiệm bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Real-Time RT-PCR.

Video: Khử trùng khu vực ở của bệnh nhân thứ 39 tại Hà Nội

MINH ANH

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn