Sức khỏe 5 bệnh nhân COVID-19 còn lại ở TP.HCM ra sao?

Tin tứcChủ Nhật, 19/04/2020 10:48:09 +07:00
(VTC News) -

Ngoài bệnh nhân 91 là trường hợp nặng nhất đang có dấu hiệu tốt lên, sức khoẻ các bệnh nhân khác đều ổn định.

Tính đến 7h ngày 19/4, TP.HCM chỉ còn 5 bệnh nhân COVID-19 đang được theo dõi, điều trị tại bệnh viện.  Trong đó, 1 trường hợp rất nặng là bệnh nhân số 91 (phi công người Anh, 43 tuổi) đang tiếp tục được hồi sức tích cực tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, 4 trường hợp còn lại đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, Bệnh viện điều trị COVID-19 tại Cần Giờ không còn bệnh nhân nào.

Theo báo cáo nhanh của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM lúc 7h sáng cùng ngày, bệnh nhân 91 tiếp tục có diễn biến lâm sàng ổn định, bệnh nhân không còn tình trạng chảy máu, kết quả RT PCR đều âm tính với virus corona ở cả dịch rửa phế quản và dịch mũi họng.

"Hiện tại tình trạng bệnh nhân không sốt, mạch huyết áp bình thường, rối loạn đông máu kiểm soát tạm ổn, chức năng phổi có cải thiện, bệnh nhân tiếp tục thở máy và hỗ trợ ECMO", Sở Y tế TP.HCM cho biết.

Sức khỏe 5 bệnh nhân COVID-19 còn lại ở TP.HCM ra sao? - 1

Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM đang điều trị cho bệnh nhân 91.

Theo Sở Y tế TP.HCM, mặc dù hơn 10 ngày qua thành phố không có bệnh nhân COVID-19 mới nhưng các bệnh viện được phân công tiếp nhận và điều trị bệnh nhân dương tính vẫn luôn trong tư thế sẵn sàng, các kíp trực vẫn luôn được duy trì, công tác vệ sinh kiểm soát nhiễm khuẩn các phòng cách ly đảm bảo đúng quy định. 

Sau hơn 2 tháng hoạt động (kể từ 10/2), Bệnh viện Dã chiến Củ Chi tiếp nhận và cách ly tổng số 560 trường hợp cách ly kiểm dịch và cách ly điều trị. Qua kiểm tra có 108 ca nghi nhiễm, trong số đó có 34 ca xác định dương tính với COVID-19.

Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ, sau hơn 1 tháng hoạt động (kể từ ngày 16/3) cũng tiếp nhận điều trị cho 141 trường hợp, trong đó có 16 ca dương tính với virus corona.

Như vậy, 2 bệnh viện mới thành lập ngay trong mùa dịch này đã điều trị cho gần 250 trường hợp nghi nhiễm và 50 trường hợp xác định.

Hiện TP.HCM còn cách ly 91 người tại khu cách ly tập trung và theo dõi 192 người tại nhà.

Video: Việt Nam không có ca nhiễm mới, thêm 3 người ra viện

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !