Sức khỏe bệnh nhân 91 phi công người Anh hiện ra sao?

Tin tứcThứ Bảy, 18/04/2020 11:44:18 +07:00

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, sức khỏe bệnh nhân COVID -19 số 91 là phi công người Anh tiến triển tốt.

Thông tin được Thứ trưởng Nguyễn Thành Long cho biết tại lễ khai trương nền tảng hỗ trợ tư vấn khám, chữa bệnh từ xa và ứng dụng Bluezone bảo vệ cộng đồng, phòng chống COVID-19 sáng 18/4.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế, nhờ việc hội chẩn thường xuyên giữa các chuyên gia y tế đầu ngành trong điều trị bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 nên các ca bệnh nặng của Việt Nam được chữa trị thành công.

Việt Nam là một trong ba quốc gia có trên 200 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 nhưng chưa có trường hợp nào tử vong. Ca bệnh số 91 (phi công người Anh) đang có chuyển biến tốt.

Việc điều trị thành công các ca bệnh nặng có vai trò quan trọng của việc hội chẩn thường xuyên giữa các chuyên gia y tế của Việt Nam với sự giúp sức của hệ thống công nghệ thông tin.

Sức khỏe bệnh nhân 91 phi công người Anh hiện ra sao? - 1

 

Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã thành lập Trung tâm quản lý điều hành hỗ trợ chuyên môn, nhằm hỗ trợ chẩn đoán, điều trị người bệnh COVID-19. Trung tâm thường xuyên mời các chuyên gia đầu ngành, tổ chức hội chẩn các ca bệnh nặng, tìm phương pháp điều trị tối ưu cho người bệnh.  

Thời gian qua, ngành y tế nhận được nhiều hỗ trợ của cộng đồng doanh nghiệp công nghệ thông tin. Đến nay, có tới 3 tỷ tin nhắn phòng chống COVID-19 gửi tới người dân, đều là tin nhắn miễn phí. “Đây là điều mà có lẽ chỉ Việt Nam mới làm được”, thứ trưởng Long chia sẻ.

Sáng 18/4, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế khai trương nền tảng hỗ trợ tư vấn khám, chữa bệnh từ xa và ứng dụng Bluezone bảo vệ cộng đồng, phòng chống COVID-19.

Đây là hai nền tảng, ứng dụng mới nhằm hỗ trợ công tác điều trị khám chữa bệnh tại Việt Nam, hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19. Trong đó, nền tảng khám chữa bệnh từ xa hỗ trợ công tác khám chữa bệnh cho hàng ngàn bệnh viện, cơ sở y tế trong nước.

Ứng dụng di động Bluezone dùng công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp BLE xác nhận sự tiếp xúc trong khoảng cách gần giữa những người dùng di động nhằm truy dấu các trường hợp F1, F2 khi xuất hiện các ca dương tính với SARS-CoV-2.

Video: Phân biệt triệu chứng của COVID-19 với các bệnh cúm

(Nguồn: Tiền Phong)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn