Thêm 5 bệnh nhân COVID-19 tại TP.HCM được xuất viện
  • Zalo

Thêm 5 bệnh nhân COVID-19 tại TP.HCM được xuất viện

Tin tức Thứ Ba, 14/04/2020 12:14:37 +07:00
(VTC News) -

Sở Y tế TP.HCM cho biết, hôm nay sẽ có 5 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các bệnh viện của thành phố được xuất viện.

Các bệnh nhân được xuất viện gồm: Bệnh nhân thứ 92 là nam (21 tuổi, trú Phường 9, TP Đà Lạt, Lâm Đồng), du học sinh tại Pháp. Ngày 17/3, bệnh nhân nhập cảnh vào sân bay Tân Sơn Nhất. Khi nhập cảnh, bệnh nhân chưa có triệu chứng bệnh, chuyển cách ly tập trung tại Quận 12.

Ngày 17/3, bệnh nhân có sốt, đau họng, ho khan. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Bệnh nhân thứ 124 là nam (52 tuổi, quốc tịch Brazil, trú tại Quận 2), làm việc tại Công ty TNHH giày Gia Định. Ngày 14/3, bệnh nhân có đến quán bar Buddha (phường Thảo Điền, quận 2). Ngày 22/3, bệnh nhân được chuyển cách ly tại Quận 9, lấy mẫu xét nghiệm với tình trạng sức khoẻ ổn, chưa ghi nhận triệu chứng bệnh.

Sau đó, Viện Pasteur TP.HCM kết luận mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân được chuyển cách ly theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.  

Thêm 5 bệnh nhân COVID-19 tại TP.HCM được xuất viện - 1

Các bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện điều trị COIVD-19 Cần Giờ tham gia diễn tập điều trị bệnh nhân.

Bệnh nhân thứ 127 là nam (quốc tịch Việt Nam, 23 tuổi, trú tại quận Tân Phú), là nhân viên phục vụ bàn tại quán bar Buddha. Ngày 16/3, bệnh nhân khởi bệnh với triệu chứng sốt, đi khám tại phòng khám BS Trần Hồng Đào (quận Tân Phú) được cho thuốc uống và hết sốt.

Ngày 22/3, bệnh nhân được chuyển cách ly tập trung tại quận Tân Phú, lấy mẫu xét nghiệm và không ghi nhận lại triệu chứng bệnh.

Sau đó, Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm và kết luận mẫu bệnh phẩm dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi theo dõi và cách ly.

Bệnh nhân 143 là nữ (58 tuổi, quốc tịch Nam Phi, ngụ phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú). Bệnh nhân nhập cảnh Việt Nam ngày 21/3 tại sân bay Tân Sơn Nhất. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được cách ly tập trung tại ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM.

Ngày 22/3 bệnh nhân có sốt, ho, khó thở, được chuyển đến cách ly và điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi. 

Bệnh nhân 158 (nam, quốc tịch Brazil, 45 tuổi) là kỹ thuật viên, ngụ tại đường 42 (Quận 2). Bệnh nhân có tiếp xúc với ca bệnh dương tính trong quán bar Buddha ngày 14/3.

Bệnh nhân không có triệu chứng mắc bệnh nhưng kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-COV-2. Bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Như vậy, tính đến 10h00 ngày 14/4, TP.HCM chỉ còn 9 trường hợp dương tính với SARS-COV-2 đang cách ly điều trị tại các bệnh viện được phân công chuyên tiếp nhận điều trị COVID-19. 

Video: Hành trình 40 ngày bệnh nhân thứ 22 tái nhiễm COVID-19

Nhật Linh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thêm 5 bệnh nhân COVID-19 tại TP.HCM được xuất viện" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin