'Sốt' iPhone, iPad lỗi thời giá rẻ
  • Zalo

'Sốt' iPhone, iPad lỗi thời giá rẻ

Kinh tế Thứ Năm, 30/05/2013 07:59:00 +07:00

(VTC News) – Những phiên bản cũ của iPhone, iPad với giá từ 2 – 5 triệu đồng vẫn đang được nhiều người, đặc biệt là sinh viên săn đón.

(VTC News) – Những phiên bản cũ của iPhone, iPad với giá từ 2 – 5 triệu đồng vẫn đang được nhiều người, đặc biệt là sinh viên săn đón.

iPhone mọi phiên bản đều làm mưa làm gió thị trường Việt Nam. Từ phiên bản 3G,3GS,4 ngay từ khi ra mắt đã khiến giới công nghệ Việt sôi sục với mức giá khi xuất hiện tại Việt Nam quá ngưỡng 20 triệu đồng.

Để cạnh tranh tốt nhất với những smartphone chạy Android, Apple đã rục rịch tung ra phiên bản iPhone giá rẻ, khoảng 400 USD, nhưng cũng phải đợi thêm vài tháng nữa mới xuất hiện , và mức giá đó cũng chưa phải là “dễ chịu” với nhiều người , nhất là sinh viên, học sinh.

iphone 4
Những phiên bản cũ của iPhone, iPad với giá từ 2 – 5 triệu đồng vẫn đang được nhiều người, đặc biệt là sinh viên săn đón.  
Vì vậy, những phiên bản cũ của iPhone vẫn có sự ổn định và hoạt động hiệu quả, và vẫn được nhiều người, đặc biệt là các bạn sinh viên săn đón. Nhiều sản phẩm đã dừng sản xuất từ lâu, nên nhiều người lựa chọn mua máy cũ, hàng trưng bày, để mua được sản phẩm “đẳng cấp” mà với mức giá lại rẻ hơn.

Tuy nhiên khi tìm mua, người dùng cũng nên đến những điểm mua đảm bảo hoặc nắm một số kiến thức cơ bản.

iPhone cũ thường có 3 loại: hàng cũ đã qua sử dụng, hàng qua trưng bày tại các iStore và hàng dựng (hàng Trung Quốc). Trong đó hàng dựng là không đáng tin nhất bởi chất lượng rất khó kiểm chứng và nếu xui, người mua có thể vác về một cục gạch vô dụng.

Theo khảo sát tại một số cửa hàng iPhone , iPad cũ và hàng trưng bày trên địa bàn Hà Nội, những sản phẩm phiên bản tương đối mới như iPhone 4S, iPhone 5, iPad 2, iPad 3 hàng trưng bày được bán với mức giá chấp nhận được, so với những sản phẩm phân phối chính hãng. iPhone 4S có giá 8,99 triệu, iPhone 5 có giá 10,99 triệu, trong khi iPad 2, iPad 3 cũng có nhiều hàng mới theo dạng hàng trưng bày.

Những sản phẩm dạng này được nhân viên tư vấn của cửa hàng DVS DIGITAL (Đường Láng - Hà Nội) cho biết là có sức tiêu thụ tốt vì giá khá “mềm” : iPhone 3GS 8GB có giá từ 1,99 triệu đến 2,99 triệu, thậm chí có cả quà tặng kèm theo. iPhone 4 cũ 8GB có giá 4,49 triệu. iPad 1 16GB WiFi + 3G cũng được bán với mức giá khá hợp lý, khoảng 4,99 triệu.

Nếu so với mức giá hồi mới ra mắt thì những mẫu iPhone, iPad phiên bản cũ có mức giá rất hợp lý, cùng tính năng sử dụng vẫn ổn định và hợp lý.

Những sản phẩm trên phù hợp với những người muốn sở hữu quả táo với chi phí tốt nhất, mà không chạy theo những sản phẩm mới nhất với mức giá “cắt cổ”, nhất là trong bối cảnh nhà nhà, người người phải thắt chặt chi tiêu như hiện nay.

Hiền Nguyễn

Bạn có cảm nghĩ gì về "'Sốt' iPhone, iPad lỗi thời giá rẻ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin