• Zalo

Số người nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc tăng lên 833

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 24/02/2020 16:02:00 +07:00
(VTC News) -

Số người nhiễm Covid-19 của Hàn Quốc tăng lên 833 sau khi cơ quan y tế nước này cập nhật thêm 70 ca nhiễm mới chiều 24/2.

Hầu hết các ca nhiễm mới đều được ghi nhận ở phía Đông Nam thành phố Daegu, tâm dịch Covid của Hàn Quốc. 

Chỉ riêng trong ngày 24/2, số người dương tính với Covid-19 tại Daegu tăng lên tới gần 300 trường hợp, từ 196 lên 483. 

Số người nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc tăng lên 833 - 1

Số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc tiếp tục tăng mạnh. (Ảnh: Yonhap)

2 "ổ dịch" tại thành phố này là nhà thờ Shincheonji và bệnh viện ở quận Cheongdo lân cận. Số ca nhiễm bệnh tại 2 địa điểm này chiếm 3/4 các trường hợp nhiễm Covid-19 của Hàn Quốc. 

Nhiều chuyên gia cảnh báo chủng virus corona mới có thể tiếp tục lan rộng trên toàn Hàn Quốc bởi nhiều trường hợp không có liên kết rõ ràng với các ca nhiễm cũ và cũng không di chuyển ra nước ngoài. 

Ông Kim Gang-lip, Thứ trưởng Bộ Y tế Hàn Quốc thừa nhận nếu không ngăn chặn được dịch ở Daegu, virus sẽ lan rộng ra toàn quốc. Hiện tại, tất cả 17 tỉnh, thành của Hàn Quốc đều đã ghi nhận các ca nhiễm bệnh. 

Ông Kim cho biết chính quyền sẽ nhanh chóng tìm ra các bệnh nhân có triệu chứng nhẹ để cách ly. Các quan chức y tế cho biết họ sẽ kiếm tra 28.000 người có triệu chứng cúm ở Daegu trong 2 tuần qua. 

Theo Giám đốc Cơ quan quản lý dịch bệnh Hàn Quốc (CDC) Jung Eun-kyeong, 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang trong tình trạng nguy kịch, 14 bệnh nhân khác đang phải thở oxy. Hàn Quốc tới nay ghi nhận 7 trường hợp thiệt mạng vì dịch viêm phổi cấp. 

"Một bé 16 tháng tuổi và 1 bé 4 tuổi nhiễm virus, nhưng đều đang trong tình trạng ổn định", bà Jung cho hay. 

Bà này nói thêm rằng chỉnh phủ đã sửa đổi hướng dẫn y tế công cộng, trong đó yêu cầu những người bị sốt hoặc có triệu chứng liên quan tới hô hấp ngừng đi học, đi làm và không ra ngoài. 

Hôm 23/2, Hàn Quốc nâng cảnh báo virus lên mức cao nhất (mức đỏ) trong bối cảnh dịch bệnh đang lây lan nhanh chóng tại nước này.

Hàng loạt các trường học phải đóng cửa, nhiều chuyến bay đến và đi từ Hàn Quốc cũng bị hoãn.

Bộ Giáo dục Hàn Quốc cũng ra thông báo lùi thời điểm bắt đầu học kỳ mới đối với các cấp học phổ thông thêm một tuần nữa.

Video: Hàn Quốc căng mình chống Covid-19

 

Song Hy (Nguồn: Yonhap )
Bạn có cảm nghĩ gì về "Số người nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc tăng lên 833" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin