Tín hiệu chống Covid-19 lạc quan ở Trung Quốc, liên tiếp 4 tỉnh hạ mức cảnh báo dịch
  • Zalo

Tín hiệu chống Covid-19 lạc quan ở Trung Quốc, liên tiếp 4 tỉnh hạ mức cảnh báo dịch

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 24/02/2020 10:34:57 +07:00
(VTC News) -

4 tỉnh Trung Quốc bao gồm Vân Nam, Quảng Đông, Sơn Tây và Quý Châu hôm 24/2 hạ thấp các biện pháp ứng phó khẩn cấp với dịch Covid-19, theo Reuters.

Vân Nam và Quý Châu hạ các biện pháp ứng phó dịch khẩn cấp từ cấp I xuống cấp III trong khi Quảng Đông và Sơn Tây hạ các biện pháp khẩn cấp xuống cấp II.

Trung Quốc duy trì một hệ thống phản ứng bốn cấp cho các trường hợp khẩn cấp về sức khỏe để quyết định các biện pháp ứng phó. Mức nghiêm trọng nhất là mức I. 

Tín hiệu chống Covid-19 lạc quan ở Trung Quốc, liên tiếp 4 tỉnh hạ mức cảnh báo dịch - 1

Nhiều tỉnh ở Trung Quốc hạ thấp mức cảnh báo dịch Covid-19. (Ảnh: Reuters)

Cam Túc là tỉnh đầu tiên hạ thấp các biện pháp chống dịch vào ngày 21/2. Theo sau đó là Liêu Ninh hôm 22/2. 

Tính tới hết ngày 23/2, Trung Quốc ghi nhận 2.592 người chết vì Covid-19, 77.345 ca nhiễm bệnh. Phần lớn ca nhiễm mới và thiệt mạng vẫn tập trung ở tỉnh Hồ Bắc. 

Hôm nay, Trung Quốc cập nhật số liệu thống kê về dịch muộn so với thông thường 2 giờ. Không rõ nguyên nhân cho sự chậm trễ này, nhưng những lần Trung Quốc chậm công bố số liệu đều là thời điểm họ thay đổi cách tính các ca bệnh. 

Tờ Tân Hoa xã cho biết thành phố Vũ Hán, tâm dịch Covid-19 đang cố gắng làm xét nghiệm axit nucleic với tất cả các bệnh nhân còn lại, bao gồm những người được xác nhận hoặc nghi nhiễm, có liên hệ với người nhiễm bệnh và các bệnh nhân bị sốt. 

Giới chức y tế Vũ Hán nói rằng họ phải xét nghiệm khoảng 14.000 trường hợp mỗi ngày, mất 10 tiếng để trả ra kết quả mà các bệnh nhân có thể tra trực tiếp trên mạng. 

Video: Hàn Quốc căng thẳng chống Covid-19

Song Hy (Nguồn: Reuters)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tín hiệu chống Covid-19 lạc quan ở Trung Quốc, liên tiếp 4 tỉnh hạ mức cảnh báo dịch" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin