• Zalo

Dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19: Quốc hội Hàn Quốc hoãn họp

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 24/02/2020 14:08:00 +07:00
(VTC News) -

Quốc hội Hàn Quốc hoãn phiên họp toàn thể dự kiến diễn ra chiều 24/2, sau khi được biết một bệnh nhân nhiễm Covid-19 tham dự diễn đàn tại Quốc hội tuần trước.

Lãnh đạo nhóm nghị sĩ đảng Dân chủ (DP) cầm quyền tại Hàn Quốc Lee In-young đề xuất với lãnh đạo nhóm nghị sĩ đảng Tương lai Thống nhất (UFP) Shim Jae-chul việc hoãn phiên họp, sau khi được biết ông Shim đã có tiếp xúc với bệnh nhân nói trên và đã tiến hành xét nghiệm virus sáng 24/2.

Đảng UFP cũng đã hoãn cuộc họp toàn thể các nghị sĩ của đảng này.

Dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19: Quốc hội Hàn Quốc hoãn họp  - 1

Một khu chợ ở Daegu. (Ảnh: Yonhap News)

Theo kế hoạch, Quốc hội Hàn Quốc họp phiên toàn thể chiều 24/2 để chất vấn Thủ tướng Chung Se-kyun và các thành viên nội các về các vấn đề chính trị và an ninh quốc gia.

Hôm 23/2, Chủ tịch Liên đoàn các hiệp hội giáo viên Hàn Quốc, Ha Yun-su được cách ly tại một bệnh viện ở Seoul sau khi bị xác nhận nhiễm virus nCoV. Ông Ha Yun-su từng tham dự một diễn đàn tại Quốc hội Hàn Quốc ngày 19/2.

Các nghị sĩ UFP cũng tham dự diễn đàn này, trong đó có ông Shim cùng các nghị sĩ Kwak Sang-do và Jeon Hee-kyung. Các nghị sĩ này đã xét nghiệm virus ngày 24/2.

Một lãnh đạo DP cho biết đảng này và UFP sẽ thảo luận các kế hoạch họp Quốc hội sau khi có kết quả xét nghiệm của ông Shim.

Sáng 24/2, Hàn Quốc báo cáo thêm 161 trường hợp nhiễm Covid-19 mới đưa tổng số ca nhiễm bệnh ở Hàn Quốc lên tới 763. Ngoài ra, một người đàn ông 62 tuổi, nhập viện ở Cheongdo, gần Daegu, đã chết vì virus vào Chủ nhật, mang số ca chết người tăng lên 7 ở nước này.

Video: Covid-19 lan rộng ở Hàn Quốc và thế giới

Phương Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19: Quốc hội Hàn Quốc hoãn họp" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin