• Zalo

Số người chết vì Covid-19 ở Trung Quốc giảm kỷ lục

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 06/03/2020 10:28:13 +07:00
(VTC News) -

Trung Quốc ghi nhận thêm 30 ca thiệt mạng vì Covid-19 trong ngày 5/3, con số thấp nhất kể từ khi cập nhật số liệu về tình hình dịch.

Hầu hết các bệnh nhân thiệt mạng đều ở tỉnh Hồ Bắc. Cũng trong ngày 5/3, Trung Quốc có thêm 143 ca nhiễm mới, tăng 4 ca so với số ca nhiễm trong ngày 4/3. 

Số người chết vì Covid-19 ở Trung Quốc giảm kỷ lục - 1

 

Tính tới hiện tại Trung Quốc ghi nhận 80.552 ca nhiễm Covid-19, 3.042 trong số đó thiệt mạng. 53.753 người được chữa khỏi.

Trương Bá Lễ, chuyên gia trong Tổ chỉ đạo Trung ương phòng chống dịch Covid-19 của Trung Quốc dự báo tới giữa tháng 3, các địa phương ngoài Hồ Bắc sẽ không còn các ca nhiễm mới. Nửa tháng sau đó, số ca nhiễm của Vũ Hán sẽ xuống dần xuống mốc 0. 

Tuy nhiên, ông Trương cảnh báo việc không còn bệnh nhân không có nghĩa là virus nCoV đã biến mất bởi vẫn có thể có các ca nhiễm mới từ du khách nước ngoài. 

Video: Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus trả lời họp báo về dịch Covid-19

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: