Cập nhật dịch Covid-19 ngày 6/3: Cựu Đại sứ Iran thiệt mạng

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 06/03/2020 08:13:00 +07:00
(VTC News) -

Cập nhật dịch Covid-19 ngày 6/3: Thêm quan chức Iran chết vì Covid-19, Italy tăng mạnh ca thiệt mạng, 53 ca nhiễm mới ở Mỹ.

Thêm quan chức thiệt mạng vì Covid-19 ở Iran

Cựu Đại sứ Iran tại Syria ông Hossein Sheikholeslam thiệt mạng sau một thời gian điều trị Covid-19, theo truyền thông Iran. 

Ông Sheikholeslam là quan chức cấp cao thứ 3 của Iran chết vì chủng virus corona mới. Trước ông, cựu đại sứ Iran tại Vatican và Cố vấn thân cận của đại giáo chủ Iran được xác nhận qua đời vì nhiễm Covid-19. 

Số trường hợp thiệt mạng vì Covid-19 tại Iran hiện tại là 108 trường hợp trong tổng số 3.513 ca nhiễm.

Cập nhật dịch Covid-19 ngày 6/3: Cựu Đại sứ Iran thiệt mạng - 1

Cựu Đại sứ Iran tại Syria ông Hossein Sheikholeslam. (Ảnh: RT)

Iran hiện cũng là quốc gia có số lượng quan chức nhiễm virus corona chủng mới đứng đầu thế giới.

Italy thêm 41 ca thiệt mạng 

Italy ghi nhận thêm 41 trường hợp tử vong vì Covid-19, nâng tổng số người chết vì Covid-19 ở nước này lên 148. 

Dịch giờ lan rộng ra toàn bộ 22 khu vực của Italy buộc chính phủ phải đóng cửa tất cả trường học và trường đại học cho tới 15/3 để ngăn chặn dịch lây lan. 

Trong một cuộc họp báo mới đây, Thủ tướng Italy Giuseppe Conte kêu gọi đất nước đoàn kết để cùng nhau vượt qua cuộc khủng hoảng hiện tại. 

Thượng viện Mỹ thông qua gói ngân sách 8,3 tỷ USD

Giới chức y tế Mỹ xác nhận thêm 53 ca nhiễm mới trong ngày 5/3 tại các bang Colorado, Tennessee, Texas, California. Số người nhiễm bệnh tại Mỹ hiện tại là 180 người, 12 trong số đó thiệt mạng. 

Thượng viện Mỹ mới đây thông qua gói ngân sách 8,3 tỷ USD cho công tác đối phó với dịch Covid-19. Dự luật được trình lên Tổng thống Donald Trump ký duyệt.

Khoản ngân sách này nhằm thúc đẩy các hoạt động đối phó với Covid-19 của chính phủ cũng như trấn an dư luận trong bối cảnh Covid-19 đang lan nhanh và đe dọa cuộc sống của người dân ở Mỹ và nhiều quốc gia trên thế giới. 

Video: Trung Quốc phát hiện 2 loại virus corona chủng mới

Chống Covid-19 không phải 'cuộc diễn tập'

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)Tedros Adhanom Ghebreyesus cảnh báo có quá nhiều quốc gia không thực hiện các bước cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của virus corona chủng mới.

Người đứng đầu WHO lo ngại rằng một "danh sách dài" các quốc gia không thể hiện đủ "cam kết chính trị" cần thiết để đương đầu với “mối đe dọa mà tất cả chúng ta phải đối mặt".

"Đây không phải là một cuộc diễn tập", Tổng giám đốc Tedros Adhanom Ghebreyesus nhấn mạnh.

Mặc dù tốc độ lây nhiễm dịch Covid-19 ở Trung Quốc có dấu hiệu chững lại, song dịch bệnh này đã lan rộng ra nhiều nước, biến thành dịch nghiêm trọng ở Hàn Quốc, Iran, Italy…

"Dịch Covid-19 là mối đe dọa cho mọi quốc gia, cả giàu lẫn nghèo", Tedros nói, cảnh báo rằng "ngay cả những nước có thu nhập cao cũng cần chuẩn bị cho những trường hợp bất ngờ".

Song Hy(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !