Sầu riêng vào mùa, bỏ túi 7 món ngon từ loại quả thơm nức mũi này ngay và luôn

ChấtThứ Hai, 11/04/2022 19:00:00 +07:00

Với các tín đồ sầu riêng thì tháng 4 - tháng 7 chính là quãng thời gian đẹp nhất năm.

Chớm hè, cái nắng càng oi ả càng giúp những trái sầu riêng nhanh chín, vàng ươm và thơm nồng nàn. Đây cũng là thời điểm mà hội mê ăn uống mong chờ nhất vì có thể thỏa thuê “đánh chén” những món ăn tuyệt vời được chế biến từ loại quả nhiệt đới này.

Sầu riêng vào mùa, bỏ túi 7 món ngon từ loại quả thơm nức mũi này ngay và luôn  - 1

Với những ai ghiền sầu riêng thì chỉ cần tách vỏ, nhìn thấy những múi sầu cơm dày ú ụ, màu vàng ruộm đẹp mắt, sau đó hít hà hương thơm đậm đà, lan tỏa khắp không gian cũng đã là một niềm vui thú. (Ảnh minh họa)

Sầu riêng vào mùa, bỏ túi 7 món ngon từ loại quả thơm nức mũi này ngay và luôn  - 2

Sầu riêng chín cây mềm, ngọt như mật ong già hạn, béo như trứng gà, ăn đến đâu tan trong miệng đến đó. (Ảnh minh họa)

Sầu riêng vào mùa, bỏ túi 7 món ngon từ loại quả thơm nức mũi này ngay và luôn  - 3

Vài năm trở lại đây, những người sành ăn còn bắt chước cách nướng sầu riêng trên than củi. Bắt nguồn từ Thái Lan nhưng sầu riêng nướng nhanh chóng được yêu thích ở Việt Nam bởi hương thơm đậm đà hơn rất nhiều. (Ảnh minh họa)

Sầu riêng vào mùa, bỏ túi 7 món ngon từ loại quả thơm nức mũi này ngay và luôn  - 4

Cái dẻo ngọt của gạo nếp, bùi bùi của đậu xanh bắt vị không ngờ với múi sầu riêng béo ngậy. Xắn một miếng xôi, lấy một lượng sầu riêng vừa đủ rồi cho cả vào miệng để đầu lưỡi được trải nghiệm một bữa tiệc bùng nổ vị giác không thể cưỡng lại được. Nếu là một người đam mê những gì béo ngậy, đừng quên rắc một ít đậu phộng và rưới thêm nước cốt dừa nhé. (Ảnh minh họa)

Sầu riêng vào mùa, bỏ túi 7 món ngon từ loại quả thơm nức mũi này ngay và luôn  - 5

Nước cốt dừa và sầu riêng tưởng đâu là kỳ phùng địch thủ về độ béo nhưng khi xếp cạnh nhau lại hợp rơ không tưởng. Để món chè sầu riêng thêm bắt mắt, một vài miếng mít, thạch rau câu đủ màu sắc là sự lựa chọn hoàn hảo. (Ảnh minh họa)

Sầu riêng vào mùa, bỏ túi 7 món ngon từ loại quả thơm nức mũi này ngay và luôn  - 6

Nước mía kết hợp với sầu riêng là thức uống giải khát có 1-0-2 ở Tiền Giang. Hầu như khách lữ hành nào cũng phải ghé lại một quán ven đường để uống thử cho biết. Vị ngọt của mía hòa quyện với vị béo của sầu, thêm chút đá mát lạnh và một vài topping như đậu đỏ, rau câu, mít làm nên một ly nước mát vô cùng chất lượng. (Ảnh minh họa)

Sầu riêng vào mùa, bỏ túi 7 món ngon từ loại quả thơm nức mũi này ngay và luôn  - 7

Bánh crepe mềm mịn, bên trong nhân sầu riêng và kem tươi ngọt ngào chắc hẳn là món ăn vặt yêu thích của "team hảo ngọt". (Ảnh minh họa)

Sầu riêng vào mùa, bỏ túi 7 món ngon từ loại quả thơm nức mũi này ngay và luôn  - 8

Bánh phô mai sầu riêng cháy mang đến một hương vị rất khác biệt. Lớp vỏ bánh giòn và hơi cháy xém nhưng phần cốt bên trong lại cực kỳ mềm mịn, béo và có độ ngọt vừa phải. Bánh rất thơm và hấp dẫn ngay ở khâu trình bày. (Ảnh minh họa)

Rachel Phạm(Tổng hợp)
Bình luận
vtc.vn