• Zalo

Trung Quốc cắt giảm thời lượng phim truyền hình

Sao thế giới Chủ Nhật, 23/02/2020 07:20:18 +07:00

Sau nhiều tháng cân nhắc, cơ quan quản lý văn hóa Trung Quốc quyết định rút ngắn thời lượng phim truyền hình tại quốc gia này.

Mới đây, Cục Phát thanh và Truyền hình Quốc gia của Trung Quốc (NRTA) tuyên bố có vài quy định mới về phim truyền hình. Một trong số đó là thời lượng của phim truyền hình không được vượt quá 40 tập. Thậm chí, mức cát-xê cho một vai diễn cũng phải cân nhắc lại.

Trong những năm qua, ngành công nghiệp điện ảnh Trung Quốc, đặc biệt là truyền hình có sự nhảy vọt về thời lượng các tập. Trung bình mỗi bộ phim dài ít nhất 50 tập. Cơ quan quản lý hy vọng quy định mới này sẽ giúp cải thiện chất lượng của các bộ phim truyền hình.

Trung Quốc cắt giảm thời lượng phim truyền hình - 1

"Diên Hi công lược" dài 70 tập nhưng vẫn được khán giả đón nhận nhiệt tình.

Cư dân mạng đang chia làm hai luồng ý kiến sau quyết định này. Một phía ủng hộ cắt giảm thời lượng phim truyền hình để nội dung ngắn gọn hơn.

Phía còn lại cho rằng có những bộ phim truyền hình dài tập nhưng vẫn chất lượng như Minh Lan truyện (73 tập), Diên Hi công lược (70 tập), thậm chí góp phần giúp phim truyền hình Trung Quốc tiếp cận với đông đảo khán giả ở châu Á.

Trung Quốc cắt giảm thời lượng phim truyền hình - 2

Phim "Winter Begonia" đã hoàn thành và đang chờ phát sóng.

Quy định mới nàt có hiệu lực ngay khi công bố có thể ảnh hưởng đến những bộ phim truyền hình đang trong quá trình sản xuất hoặc chờ phát sóng trong năm nay.

Trong đó bao gồm Winter Begonia (Bên tóc mai không phải hải đường hồng) của đạo diễn Vu Chính, có sự góp mặt của Huỳnh Hiểu Minh, Legend of Fei (Hữu Phỉ) của Triệu Lệ Dĩnh… đều dài hơn 40 tập.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục