'Tâm chấn - 24 giờ ở Vũ Hán': Thước phim chân thực bên trong vùng tâm dịch Covid-19

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 22/02/2020 10:43:28 +07:00
(VTC News) -

"Tâm chấn - 24h ở Vũ Hán" là những thước phim chân thực, đầy ám ảnh nhưng đậm tính nhân văn khi đợt dịch Covid-19 càn quét cuộc sống của 11 triệu dân ở thành phố được mệnh danh là Chicoga của Mỹ.

"Thảm họa y tế xảy ra đúng vào mùa cao điểm của Trung Quốc. Thành phố bị phong tỏa đang huy động mọi nguồn lực để cứu những người trong tình trạng khẩn cấp", người bình đọc lời dẫn khi bắt đầu đoạn phim dài hơn 50 phút. 

Trailer "Tâm chấn - 24h ở Vũ Hán" (Nguồn: FPT Play)

 

 

Chiếc hộp Pandora chứa tai ương mở ra và bất hạnh mở ra với bệnh tật, sợ hãi và ốm đau cùng ập đến. Các bệnh viện đều quá tải, cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau lệnh phong tỏa của thành phố. Tình trạng lây nhiễm chéo khiến tình hình trở nên phức tạp hơn. 

Bên cạnh những gam màu u ám về dịch với số lượng người nhiễm tăng đều theo từng ngày, bộ phim khắc họa tinh thần chống chọi với bệnh tật kiên cường của bác y, bác sỹ ở tuyến đầu. 

Có những bà mẹ 2 tuần không gặp con, những cặp đôi phải dời lịch đám cưới, nhưng ai cũng sẵn lòng góp trên 100% sức lực của mình để chống dịch. 

"Tôi đã luyện tập thể chất nhiều năm để có thể chống chọi với thời điểm như thế này", một bác sỹ tâm sự. 

Được dựng lại từ đa số các cảnh quay tại bệnh viện Vũ Hán từ ngày 24/1/2020, "Tâm chấn - 24h ở Vũ Hán" là lời tri ân dành cho các nhân viên y tế, những người làm việc không quản ngày đêm để cứu chữa các bệnh nhân của căn bệnh quái ác. 

Song Hy

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn