Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Quân đội Nga chuẩn bị sắm hàng trăm vũ khí khủng

(VTC News) - Hãng thông tân Sputnik đưa tin quân đội Nga lên kế hoạch mua thêm hàng trăm trang bị mới cho năm 2015, trong đó có các máy bay và xe bọc thép khủng.

Sputnik dẫn lời Tổng tham mưu trưởng Valery Gerasimov nói Bộ Quốc phòng Nga đang có kế hoạch mua thêm 100 máy bay chiến đấu, 120 máy bay trực thăng, 30 tàu hải quân và hơn 600 xe bọc thép trong năm 2015.
            Tên lửa đạn đạo Iskander-M của quân đội Nga 

Tên lửa đạn đạo Iskander-M của quân đội Nga 

Ông Gerasimov nói tại Matxcơva: "Vào cuối chương trình tái vũ trang nhà nước ở năm 2021, lượng vũ khí hiện đại trong các lực lượng vũ trang Nga sẽ chiếm từ 70-100%".

Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nga cũng cho biết trong năm 2014, họ đã mua 38 tên lửa đạn đạo liên lục địa, hơn 250 máy bay các loại, 280 xe bọc thép vào hơn 5.000 xe tải.

Bên cạnh đó, 4 trung đoàn phòng không đã được tái vũ trang với hệ thống phòng thủ tiên tiến và 2 lữ đoàn phòng không được trang bị tên lửa đạn đạo Iskander-M.

Video tên lửa không đối không của Nga hoạt động

Cũng theo ông Gerasimov, Hải quân Nga cũng đưa vào sử dụng tàu ngầm tấn công hạt nhân lớp Yasen, tàu ngầm điện/diesel lớp Varshavyanka, 2 tàu hộ tống lớp Buyan cùng với 3 tàu đổ bộ tấn công, tàu tuần tra trong năm 2014.

Nga đang có chương trình cải tạo quân đội, đến năm 2020 với số tiền đầu tư dự kiến là 368 tỷ USD. Nội dung của quá trình cải tạo là thu nhỏ quy mô quân đội, giảm lượng binh sĩ nghĩa vụ nhưng tăng cao lượng binh lính tinh nhuệ.

Tùng Đinh (Theo Sputnik)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN