Ông Trump không dự lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Biden

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 08/01/2021 23:17:48 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 8/1 đã tuyên bố trên Twitter rằng ông sẽ không tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden vào ngày 20/1.

Ông Trump tuyên bố sẽ không tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden mặc dù 1 ngày trước đó đã cam kết sẽ chuyển giao quyền lực một các êm thấm và trật tự. Đây là lần đầu tiên ông Trump công khai khẳng định sẽ không tham dự sự kiện này mặc dù đã liên tục từ chối trả lời khi được hỏi.

Ông Trump không dự lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Biden - 1

Tổng thống Donald Trump.

Một số nguồn tin cho biết ông Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump có thể rời Nhà Trắng về khu nghỉ dưỡng của mình Mar-a-Lago ở Florida một ngày trước lễ nhậm chức của ông Biden.

Trong khi đó, Phó Tổng thống Mike Pence dự kiến sẽ tham dự lễ nhậm chức của ông Biden sau khi đã chủ trì cuộc họp quốc hội Mỹ nhằm xác nhận chiến thắng của ông Biden. Sự xuất hiện của ông Biden được cho là nhằm thể hiện sự ủng hộ đối với việc chuyển giao quyền lực một cách hòa bình.

Do dịch bệnh Covid-19, lễ nhậm chức của ông Biden dự kiến sẽ bị thu hẹp về quy mô và sẽ chủ yếu diễn ra trực tuyến với số lượng người tham dự bị giới hạn. Ủy ban tổ chức sự kiện này đã kêu gọi người dân không tới thủ đô Washington trong dịp này, đặc biệt là trong bối cảnh vừa xảy ra vụ hỗn loạn do người ủng hộ ông Trump gây ra tại tòa nhà Quốc hội ngày 6/1.

Phạm Huân/VOV-Washington
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp