Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ông Trump chưa tiêm vaccine COVID-19, yêu cầu quan chức Nhà Trắng chờ tiêm sau

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 14/12/2020 12:11:46 +07:00
(VTC News) -

Trump chưa tiêm vaccine COVID-19 và cho biết các quan chức Nhà Trắng cũng sẽ tiêm sau, trong khi có thông tin cho rằng họ sẽ sử dụng vaccine ngay những ngày đầu.

“Những người làm việc trong Nhà Trắng nên có chương trình tiêm vaccine sau, trừ trường hợp cần thiết. Tôi đã yêu cầu điều chỉnh điều này. Tôi cũng chưa có lịch tiêm vaccine nhưng sẽ làm vậy vào thời gian thích hợp. Xin cảm ơn!” ông Trump viết trên Twitter hôm 14/12.

Ông Trump chưa tiêm vaccine COVID-19, yêu cầu quan chức Nhà Trắng chờ tiêm sau - 1

(Ảnh chụp màn hình)

Theo The Guardian, ông Trump có thể không cần tiêm vaccine COVID-19 vì ông từng mắc bệnh, nhưng việc ông sử dụng vaccine sẽ giúp người dân Mỹ tin tưởng hơn rằng vaccine thực sự an toàn. Hiện chưa có đủ thông tin về việc người từng mắc bệnh có cần tiêm vaccine hay không.

Theo AP, thông báo của ông Trump đảo ngược chỉ thị được đưa ra trước đó về việc tiêm phòng cho các quan chức chính phủ hàng đầu để phòng chống COVID-19. Chính quyền của ông từng xác nhận các quan chức Mỹ cấp cao, bao gồm một số trợ lý Nhà Trắng làm việc thân cận với ông và Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence, sẽ được tiêm vaccine sớm nhất là trong tuần này, dựa theo các kế hoạch chính phủ. Tin tức đã vấp phải một số chỉ trích trên mạng xã hội.

Vẫn chưa rõ thông báo mới của ông Trump sẽ có tác động ở quy mô nào với nỗ lực của chính phủ để bảo vệ các quan chức cấp cao khỏi dịch bệnh, hay chương trình tiêm phòng cụ thể đối với những người làm việc trong Nhà Trắng.

Những lô vaccine COVID-19 đầu tiên của Pfizer tại Mỹ đã lên đường đến các cơ sở phân phối từ 14/12.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin