Ông Trump chơi golf lần đầu sau tuyên bố khẩn cấp quốc gia

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 24/05/2020 07:24:04 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 23/5 đi chơi golf đầu tiên kể từ khi Nhà Trắng tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia đối với virus corona vào tháng 3.

Ông Trump đến thăm câu lạc bộ của ông ở vùng ngoại ô Washington, hành động được cho là truyền tải thông điệp của một cuộc sống bình thường.

Tổng thống Trump lần đầu xuất hiện tại một sân golf kể từ ngày 13/3, khi ông ban hành tình trạng khẩn cấp quốc gia với đại dịch COVID-19.

Ông Trump chơi golf lần đầu sau tuyên bố khẩn cấp quốc gia - 1

Đoàn xe đưa Tổng thống Trump từ Nhà Trắng đến Câu lạc bộ golf quốc gia Trump. (Ảnh: Reuters)

Ông Trump chơi golf lần đầu sau tuyên bố khẩn cấp quốc gia - 2

(Ảnh: CNN)

Lần gần nhất ông đến sân golf là 8/3, tại West Palm Beach, Florida. Tại đây ông cũng gặp Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, sau đó nhân viên của Tổng thống Brazil được xác nhận mắc COVID-19.

Mỹ ghi nhận các trường hợp nhiễm virus nCoV đầu tiên tại tiểu bang Washington vào ngày 20/1. Tổng thống Trump được cho là rất mong muốn thúc đẩy thông điệp Mỹ đang trở lại bình thường, mặc dù số người chết vì dịch vẫn đang tăng và dự kiến sẽ vượt qua 100.000 trong những ngày tới.

Deborah Birx, điều phối viên lực lượng chuyên trách về COVID-19 của Nhà Trắng, cho biết người Mỹ có thể ra ngoài, chơi golf, chơi tennis nhưng duy trì khoảng cách.

Phương Anh(Nguồn: Reuters)
Bình luận
vtc.vn