Ông Shinzo Abe có nhiều đóng góp quan trọng trong xây dựng quan hệ Việt - Nhật

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 28/08/2020 21:55:58 +07:00
(VTC News) -

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, Việt Nam đánh giá cao những đóng góp quan trọng của Thủ tướng Shinzo Abe đối với sự phát triển quan hệ Việt Nam - Nhật Bản.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng ngày 28/8 cho biết, trong cương vị Thủ tướng Nhật Bản, ông Shinzo Abe đã đóng góp cho sự phát triển của Nhật Bản và thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực ở khu vực thế giới, trong đó có thúc đẩy hợp tác quan hệ Việt Nam - Nhật Bản.  

Ông Shinzo Abe có nhiều đóng góp quan trọng trong xây dựng quan hệ Việt - Nhật - 1

Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị thượng đỉnh G20 tổ chức ở thành phố Osaka, Nhật Bản, tháng 6/2019. (Nguồn: TTXVN)

Bà Lê Thị Thu Hằng có phát ngôn trong bối cảnh vào cùng ngày, Thủ tướng Shinzo Abe có buổi họp báo trên truyền hình quốc gia tuyên bố sẽ từ chức vì không thể đảm bảo sức khỏe để đảm đương vị trí lãnh đạo đất nước Nhật Bản. 

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nhấn mạnh: “Ngài Abe Shinzo đã được nhân dân Nhật Bản tín nhiệm nhiều năm ở cương vị Thủ tướng Nhật Bản, là nhà lãnh đạo có nhiều đóng góp cho sự phát triển của đất nước Nhật Bản và thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực ở khu vực và thế giới".

Đồng thời, bà Lê Thị Thu Hằng cũng khẳng định vai trò của Thủ tướng Abe trong việc phát triển mối quan hệ ngày càng tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản. "Việt Nam đánh giá cao những đóng góp quan trọng của Ngài Thủ tướng Abe Shinzo đối với sự phát triển của quan hệ Việt Nam - Nhật Bản, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, thịnh vượng, hợp tác và phát triển ở khu vực và quốc tế", người phát ngôn khẳng định. "Việt Nam chúc Ngài Thủ tướng Abe sức khỏe, hạnh phúc, tiếp tục có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển của đất nước Nhật Bản cũng như quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản”

Minh Huy

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn