• Zalo

Ông Biden cam kết có đủ vaccine COVID-19 vào mùa xuân

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 26/01/2021 06:49:41 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Joe Biden cho biết, bất kỳ người Mỹ nào muốn có vaccine ngừa COVID-19 đều có thể được tiêm vào mùa xuân.

“Tôi nghĩ chúng ta sẽ có thể làm được điều đó vào mùa xuân này. Đó sẽ là thách thức về hậu cần, chưa từng có ở đất nước này nhưng tôi nghĩ chúng tôi có thể làm được điều đó”, tân Tổng thống Joe Biden cho biết trong cuộc họp báo hôm 25/1.

Ông Biden cũng cho biết, Mỹ sẽ sớm đạt mục tiêu tiêm chủng cho 1,5 triệu người mỗi ngày.

Chính quyền Biden đã đặt mục tiêu 100 triệu mũi tiêm cho người Mỹ trong vòng 100 ngày đầu tiên ông nắm quyền, tương đương với khoảng 1 triệu mũi tiêm mỗi ngày. Tuần trước, Mỹ đạt trung bình khoảng 1,16 triệu liều mỗi ngày.

Ông Biden cam kết có đủ vaccine COVID-19 vào mùa xuân - 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: AP)

“Tôi tự tin rằng chúng ta sẽ có đủ khả năng trong vòng 3 tuần tới tiêm chủng cho mọi người ở mức 1 triệu liều mỗi ngày hoặc vượt quá mức đó. Tôi nghĩ chúng ta có thể đạt mức… 1,5 triệu mỗi ngày”, ông Biden nói.

Tổng thống Joe Biden đã phải đối mặt với áp lực từ một số chuyên gia, những người cho rằng mục tiêu 100 triệu mũi tiêm trong 100 ngày của chính quyền là không khả thi.

The Hill dẫn nguồn từ Paul Offit - một chuyên gia về vaccine tại Bệnh viện Nhi Philadelphia, cho biết Mỹ có thể cần khoảng 250 triệu người được tiêm vaccine để đạt được khả năng miễn dịch cộng đồng, khi có đủ dân số được miễn dịch thì sự lây lan của virus SARS-CoV-2 sẽ giảm đáng kể.

“Đối với vaccine 2 mũi tiên sẽ cần 500 triệu liều. Một triệu liều một ngày là không đủ để đạt được điều đó nhanh chóng”, Paul Offit nói.

Sau khi lên nắm quyền, Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố chiến lược chống COVID-19, trong đó thúc đẩy việc tiêm ngừa, xét nghiệm và tập trung vào khoa học. Chính quyền ông Biden đang kỳ vọng Quốc hội Mỹ phê chuẩn 1.900 tỉ USD cho các kế hoạch chống dịch, trong đó 20 tỉ USD sẽ dành cho phát triển vaccine và 50 tỉ USD cho việc xét nghiệm.

Đến nay, Mỹ là ổ dịch lớn nhất thế giới với 25.828.158 trường hợp nhiễm nCoV, trong đó có 431.047 người chết.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Ông Biden cam kết có đủ vaccine COVID-19 vào mùa xuân" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp