• Zalo

Bảo vệ lễ nhậm chức của ông Biden, gần 200 lính Vệ binh Quốc gia mắc COVID-19

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 23/01/2021 07:09:08 +07:00
(VTC News) -

Khoảng 200 binh sĩ thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ nhiễm virus SARS-CoV-2 sau khi làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh cho lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden.

Hôm 22/1, Wall Street Journal dẫn nguồn các quan chức Quốc phòng Mỹ cho biết, gần 200 sĩ quan thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia đã mắc COVID-19 sau khi được điều động đến Washington DC để bảo vệ lễ nhậm chức của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Theo tiết lộ của các quan chức Quốc phòng Mỹ, những binh sĩ này bị nhiễm virus SARS-CoV-2 sau khi phải sinh hoạt, thực hiện nhiệm vụ trong những điều kiện chật chội, khắc nghiệt và khép kín.

Bảo vệ lễ nhậm chức của ông Biden, gần 200 lính Vệ binh Quốc gia mắc COVID-19 - 1

Vệ binh Quốc gia Mỹ nằm la liệt trong tòa nhà Quốc hội. (Ảnh: AP)

Các binh sĩ cho biết, do được điều động khẩn cấp đến Washington DC sau cuộc bạo loạn diễn ra tại Điện Capitol để đảm bảo an ninh cho lễ nhậm chức của ông Biden nên công tác kiểm dịch, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như xét nghiệm COVID-19 chưa được thực hiện.

“Ngay sau kỳ nghỉ, chúng tôi được điều động để làm nhiệm vụ. Chúng tôi không được xét nghiệm COVID-19”, Politico dẫn lời một Vệ binh Quốc gia cho hay.

Thông tin về các ca nhiễm bệnh được tiết lộ sau khi truyền thông Mỹ đăng tải hình cho thấy hàng trăm lính Vệ binh Quốc gia nằm la liệt, ngủ trong hành lang Điện Capitol với các khẩu súng trường bên người. 

Hơn 25.000 thành viên Vệ binh Quốc gia từ tất cả 50 bang đã được điều động đến Washington DC để bảo vệ cho lễ nhậm chức của Tổng thống Biden hôm 20/1. Động thái này được đưa ra trong bối cảnh lo ngại an ninh gia tăng sau vụ người biểu tình xông vào Điện Capitol hôm 6/1, khiến 5 người chết và hàng chục người bị bắt.

Khoảng 7.000 Vệ binh Quốc gia sẽ ở lại Washington DC cho đến cuối tháng để hỗ trợ việc thực thi pháp luật ở địa phương.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp